BĐS TP.HCM đang thiếu hơn 80 nghìn nhà ở xã hội

Được biết, trên địa bàn thành phố HCM hiện này có khoảng 476.000 hộ dân chưa có nhà ở ổn định hoặc vẫn sống chung với người thân. Theo tính toán, nhu cầu mua nhà ở xã hội của người dân thành phố đến năm 2020 sẽ là 81.000 căn.

Với dân số gần 13 triệu dân, nhu cầu nhà ở xã hội tại thành phố HCM đang ngày một tăng cao. Đây thực sự đang là nỗi lo, gánh nặng thực sự cho lãnh đạo thành phố.

676 thieuhontammuoinghin BĐS TP.HCM đang thiếu hơn 80 nghìn nhà ở xã hội

Nhu cầu nhà ở xã hội tại TP. HCM ngày càng tăng. (Ảnh nguồn Internet)

Liên quan tới vấn đề nhà ở xã hội, mới đây UBND thành phố đã giao Sở Xây dựng thực hiện thủ tục chỉ định thầu, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng với các đơn vị tư vấn để nghiên cứu xây dựng Chương trình phát triển nhà ở thành phố HCM giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025. Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016 – 2020 và năm 2017 để đảm bảo kịp thời gian trình HĐND thành phố xem xét thông qua trong kỳ họp giữa năm 2017.

Bên cạnh đó, thành phố cũng giao các sở, ban, ngành liên quan và UBND 24 quận, huyện trên địa bàn phải phối hợp thực hiện thống kê, điều tra khảo sát, cung cấp thông tin liên quan đến thực trạng nhà ở và nhu cầu các loại hình nhà ở.

Được biết, trên địa bàn thành phố HCM hiện này có khoảng 476.000 hộ dân chưa có nhà ở ổn định hoặc vẫn sống chung với người thân. Theo tính toán, nhu cầu mua nhà ở xã hội của người dân thành phố đến năm 2020 sẽ là 81.000 căn.

Nhu cầu thì rất lớn, chủ trương của Nhà nước cũng rất “mở” đối với việc phát triển nhà ở xã hội. Tuy nhiên, trên thực tế, việc xây dựng nhà ở xã hội ở thành phố này đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Phát biểu nhân chuyến thăm Bình Dương để học tập xây dựng mô hình nhà ở xã hội 100 triệu đồng mới đây, Bí thư Thành ủy thành phố HCM Đinh La Thăng cho biết, sắp tới thành phố sẽ kêu gọi doanh nghiệp cùng với chính quyền xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp. Đây thực sự là một trong những chương trình đột phá trong phát triển nhà ở xã hội của thành phố.

  • Giao động của thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để tìm hiểu thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>