Bí quyết chọn trang phục nam khi đi phỏng vấn

Trang phục mà bạn chọn mặc để tham dự buổi xin việc đóng vai trò quan trọng không kém thái độ hay phong cách ứng xử của bạn. Bộ cánh thích hợp có thể giúp bạn gây được ấn tượng với người tốt hơn là bạn tưởng.

A0YF81 Bí quyết chọn trang phục nam khi đi phỏng vấn

Đối với cuộc phỏng vấn trang trọng:

Bạn cần tìm hiểu về kiểu cách trang phục của những công ty mình sẽ xin vào làm, hay cụ thể hơn là của những người có thể sẽ tham gia phỏng vấn mình để lựa chọn kiểu cách ăn mặc cho phù hợp. Nói chung, complet và cà-vạt là thích hợp nếu bạn tham dự phỏng vấn xin trong ngành ngân hàng, bảo hiểm, luật…

Hãy chọn complet màu đen, xám sẫm hoặc xanh đen, đi cùng giày da có dây buộc và cà-vạt sẫm màu. Còn với áo sơ-mi, màu xanh là màu an toàn nhất bởi nó hợp với hầu hết các tông màu da và dễ dàng hợp với màu complet. Cần nhớ, cà-vạt mà bạn chọn phải hợp với cả màu complet và màu áo sơ-mi.

Đối với cuộc phỏng vấn không quá trang trọng:

Một số ngành nghề đòi hỏi ít nghi thức hơn, và bạn có thể không cần mặc complet, chẳng hạn các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nói chung, nguyên tắc là bạn hãy mặc trang phục lịch sự hơn những gì mà các nhân viên của công ty đó mặc đi làm một chút.

Hãy chọn những trang phục lịch sự nhưng không quá nghiêm trang, như quần kaki sẫm màu và áo sơ-mi, giày và thắt lưng cùng màu. Áo cộc tay cũng có thể được chấp nhận, với điều kiện là áo màu xanh hoặc màu sẫm, đi cùng quần kaki.

Mùi hương

Vào ngày phỏng vấn, có một điều mà bạn rất không nên làm: Dùng những loại nước hoa, dầu tắm hay nước cạo râu với nồng độ đậm (hãy nhớ rằng người khác luôn cảm nhận được mùi của bạn với nồng độ đậm đặc hơn mùi bạn cảm thấy ở thể mình).

Bạn cần gây ấn tượng với người phỏng vấn, nhưng không phải ấn tượng vì một mùi quá nồng hay khó chịu, bởi người phỏng vấn có thể không cảm thấy thích, thậm chí có thể dị ứng với mùi nước hoa, dầu tắm hay nước cạo râu của bạn.

Giày và thắt lưng

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Hãy chú ý rằng màu của giày và thắt lưng phải hợp với nhau. Hãy chọn giày đen nếu bạn mặc áo quần màu xám sẫm, xanh hải quân, nâu hoặc đen. Chọn giày nâu nếu bạn mặc màu nâu vàng hoặc các màu trung tính. Một điều đơn giản nhưng rất quan trọng: hãy đánh bóng giày trước khi đi phỏng vấn. Một đôi giày bám bụi hay có những vết xước sẽ làm bao công lao chuẩn bị trang phục phỏng vấn của bạn trở thành vô ích.

Phụ kiện

Những phụ kiện bạn mang theo vào buổi phỏng vấn phải nhỏ và lịch sự. Hãy mang theo một chiếc cặp giấy để đựng hồ sơ, lý lịch và các giấy tờ khác. Trang sức, nếu có, chỉ nên là kẹp cà vạt, khuy măng sét, đồng hồ đeo tay. Còn khuyên tai, vòng cổ… là những thứ tuyệt đối không nên. Nói chung, với bất kỳ công việc gì thì những phụ kiện bạn mang cũng nên tuân theo nguyên tắc tối giản và lịch sự.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>