Bí quyết giúp khỏe gan, tăng đề kháng từ tinh chất ở trong quả gấc

Vì sao chất chống oxy hoá tốt cho chức năng gan? Bởi một trong những cơ chế gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan, chính là sự mất cân bằng giữa các chất oxy hoá và các chất chống oxy hoá trong cơ thể, làm hình thành các gốc tự do hại tế bào.
Gấc được mệnh danh là “loại quả đến từ thiên đường” – không chỉ là bí quyết làm đẹp được lòng nhiều chị em mà còn giúp bảo vệ chức năng gan, tăng cường sức đề kháng một cách hữu hiệu.

Tuy nhiên, không dễ để tự lấy dinh dưỡng từ gấc hoặc chế biến gấc để sử dụng hàng ngày. Viên nang mềm Lyco-Prevent ra đời từ nguyên liệu gấc hữu cơ, chính là giải pháp bảo vệ gan, tăng sức đề kháng cho gia đình.

Dinh dưỡng từ gấc – “bạn vàng” bảo vệ gan và tăng cường đề kháng

Việt Nam là một trong những nước bị báo động tình trạng mắc ung thư gan cao trên thế giới. Thống kê của Quỹ nghiên cứu Ung thư Thế giới năm 2018, cứ 100.000 người Việt thì có hơn 23 người bị ung thư gan. Đáng nói là đa số các ca ung thư gan bị phát hiện ở giai đoạn muộn, chỉ sống được 1 đến 3 năm sau khi phát hiện bệnh.

Hãy đến phòng khám đông y của chúng tôi để mua thuốc đông y với các loại thảo dược đông y quý hiếm và để tư vấn chấm cứu  và bắt mạch còn được chia sẽ cách chăm sóc sức khỏe

Chế độ dinh dưỡng được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc bảo vệ lá gan của mỗi người. Theo đó, xu hướng hiện nay là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên để giúp chăm sóc chức năng gan, đặc biệt là các nguyên liệu có khả năng chống oxy hoá cao.

Vì sao chất chống oxy hoá tốt cho chức năng gan? Bởi một trong những cơ chế gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan, chính là sự mất cân bằng giữa các chất oxy hoá và các chất chống oxy hoá trong cơ thể, làm hình thành các gốc tự do hại tế bào.

Xem Thêm: Top 8 cách tăng cường thêm năng lượng cho cơ thể vào mùa lạnh

Chọn thực phẩm tự nhiên giàu chất chống oxy hoá trong đó không thể không nhắc đến quả gấc – một loại quả dân dã của Việt Nam nhưng lại được các chuyên gia dinh dưỡng thế giới nghiêng mình nể phục vì tác dụng cho sức khỏe  đáng kinh ngạc. Nổi bật trong đó là hàm lượng hai chất chống oxy hoá: Lycopen và Beta-Caroten.

“Tinh chất Lycopen trong dầu gấc có khả năng loại bỏ các gốc tự do, một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư  (trong đó có bệnh ung thư gan)  có trong thức ăn, nước uống hàng ngày. Trong các bệnh viêm gan, bên cạnh tinh chất Lycopen được coi là quý, còn có Beta-Caroten chứa trong màng của quả gấc, cũng có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Một số nghiên cứu chứng minh Lycopen chống oxy hóa gấp 10 lần vitamin E…” TS Nguyễn Bá Hoạt, Nghiên cứu viên cao cấp, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dược liệu, Bộ Y tế cho biết.

Cùng với khả năng tăng cường sức khoẻ cho lá gan, các chất chống oxy hoá trong gấc còn giúp nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể khoẻ mạnh, trẻ trung hơn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>