Cận cảnh loạt dự án “bất động” ở Sài Gòn

Dự án Kenton Residences do Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên làm chủ đầu tư, là một trong những dự án bị “trùm mền” đình đám tại khu Nam Sài Gòn. Nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ (huyện Nhà Bè), liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng, dự án có diện tích rộng 9,1ha được xây dựng gồm 9 tòa tháp cao từ 15-35 tầng, cung ứng 1.640 căn hộ cao cấp và một trung tâm mua sắm giải trí rộng 20.000m2. Được khởi công từ năm 2009, thế nhưng đến năm 2011 toàn bộ công trình này đã ngừng thi công. Trong thời gian dài, dự án chỉ là những khối nhà xám xịt, sắt thép hoen gỉ, xuống cấp. Theo một vài thông tin thì hiện dự án này đã có những động thái táikhởi động.

 

dinh thu 210 Cận cảnh loạt dự án “bất động” ở Sài Gòn

 

 

Tại TP.HCM, bên cạnh hàng loạt dự án mới được giới thiệu thì cũng có không ít dự án chịu cảnh nằm phơi sương nhiều năm trời. Thị trường đang khởi sắc, liệu các dự án này có được “tái sinh”?

 

Dự án Kenton Residences do Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên làm chủ đầu tư, là một trong những dự án bị “trùm mền” đình đám tại khu Nam Sài Gòn. Nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ (huyện Nhà Bè), liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng, dự án có diện tích rộng 9,1ha được xây dựng gồm 9 tòa tháp cao từ 15-35 tầng, cung ứng 1.640 căn hộ cao cấp và một trung tâm mua sắm giải trí rộng 20.000m2. Được khởi công từ năm 2009, thế nhưng đến năm 2011 toàn bộ công trình này đã ngừng thi công. Trong thời gian dài, dự án chỉ là những khối nhà xám xịt, sắt thép hoen gỉ, xuống cấp. Theo một vài thông tin thì hiện dự án này đã có những động thái tái khởi động.

 

Nằm ở vị trí “đất vàng” trên trục đường Hàm Nghi – Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt (quận 1) dự án Saigon One Tower vẫn không thoát khỏi số phận “đắp chiếu” nhiều năm trời. Được biết, tòa nhà cao thứ 2 tại TP.HCM (42 tầng) này, do Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn M&C làm chủ đầu tư. Dự án xây dựng vào năm 2009 dự kiến hoàn thành năm 2011, thế nhưng đến nay dự án vẫn chỉ là khối nằm “bất động”

 

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, tính đến cuối 9/2015, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 59.395 tỉ đồng (giảm 69.153 tỷ đồng so với quý I/2013, giảm 904 tỷ đồng so với thời điểm 20/8/2015).

 

 

Trước đó, trong báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2015 của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, hiện TP.HCM có 1.407 dự án phát triển bất động sản, trong đó có 689 dự án tạm ngưng triển khai, 85 dự án bị thu hồi chủ trương đầu tư. Lượng hàng tồn kho trên thị trường TP.HCM theo thống kê của 36 dự án năm 2012 đến hết tháng 06/2015 đã bán được 8.501 căn, giảm 58,67 %.

 

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, lượng hàng tồn kho giảm có phần xuất phát từ hoạt động mua bán chuyển nhượng dự án (M&A), hợp tác đầu tư phát triển dự án bất động sản diễn ra rất mạnh trong thời gian vừa qua. Trong đó, nổi bật vai trò của các doanh nghiệp trong nước, đang dần hình thành những tập đoàn phát triển bất động sản lớn cả về quy mô hoạt động, năng lực tài chính, sản phẩm đa dạng như: Vingroup, Novaland, Đại Quang Minh, Phú Mỹ Hưng, Nam Long, Hưng Thịnh, Phúc Khang…

 

 

Ghi nhận thực tế trên thị trường, có không ít dự án của nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, ngưng trệ nhiều năm trời đã được các doanh nghiệp khác mua phát triển trở lại. Trong đó phải kể đến Tập đoàn Novaland khi thâu tóm nhiều dự án như: The Sun Avenue (quận 2), Lexington (quận 2), Lucky Palace (quận 6), Orchard Garden, Garden Gate (quận Phú Nhuận)… Công ty Địa ốc Hưng Thịnh với các dự án như: Tân Hương Tower, 8X Đầm Sen, 8X Thái An, 8X Plus, 12 View…

 

Theo ông Võ Minh Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Tiến Phát, hiện hình thức mua bán, sáp nhập chuyển nhượng dự án đang được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Bởi quỹ đất sạch hiện khá khan hiếm, để làm một dự án mà chưa có đất sạch thì rất lâu trong khi thị trường hiện nay đang có những tín hiệu tốt nên phải tận dụng cơ hội phát triển để có thể có sản phẩm giới thiệu ra thị trường ngay. Trong khi đó, HoREA cho biết, lượng tồn kho trên thị trường hiện nay cũng là một nguồn dự án tiềm năng cho hoạt động mua bán sáp nhập trong thời gian tới.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so3 1024x722 Cận cảnh loạt dự án “bất động” ở Sài Gòn

 

 
 
57: Nhu cầu nhà ở và sở thích của thị trường
 
40: Cất nóc dự án chung cư Gia Phát
 
84: Vụ siết nợ chung cư Harmona là vụ việc nóng nhất trong tuần
 
Dự án hoành tráng “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng sẽ đi về đâu?
 
Thiết kế mẫu tủ bếp đẹp hiện đại
 
Bất động sản “làm khó” điện lực?Cần có quỹ đất xây trạm biến áp
 

 

Leave a Reply

Logged in as hoangphuc. Log out?

 

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>