Chiến thuật hay cho những người đang có “âm mưu” thăng chức

Không một phòng ban nào trong công ty lại biết rõ nhu cầu tuyển và chọn nhân viên hơn là phòng nhân sự. Vì vậy, hãy tạo mối quan hệ với nhân viên trong phòng nhân sự để có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về các vị trí mới của công ty. Bày tỏ mong muốn được của bạn với người thân, quen của bạn trong phòng nhân sự. Bằng cách đó, khi có một vị trí đang trống, bạn sẽ là người đầu tiên được họ thông báo. Cách thăm dò như vậy rất thông mình. Tuy nhiên, khi kết thân với những nhân viên trong phòng nhân sự, không nên tỏ ra là một người luôn quấy rầy và làm họ khó chịu.

viec lam nam 2016 6 Chiến thuật hay cho những người đang có âm mưu thăng chức

Bạn luôn mơ ước có cơ hội được thăng chức nhưng chờ đợi mãi mà vẫn chẳng có kết quả gì hết? Có lẽ bởi vì bạn đã mơ mộng quá xa vời và hão huyền mà không chịu vận động. Nếu muốn thăng chức, đừng chần chừ, hãy hành động ngay từ bây giờ. Dưới đây là 7 cách hành động giúp giấc mơ trở thành sếp của bạn thành hiện thực:

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

1. Luôn đúng giờ

Đây là chiến lược đầu tiên mà bạn nên tuân thủ theo. Sếp sẽ nghĩ bạn là một nhân viên thiếu nhiệt tình trong công việc nếu bạn luôn đi làm muộn và về sớm. Và đương nhiên, cơ hội thăng chức của bạn cũng sẽ chẳng bao giờ thành hiện thực. Vì vậy, hãy đến cơ quan sớm hơn 10 đến 15 phút. Trong thời gian đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và có thời gian để chuẩn bị mọi thứ trước khi bắt tay vào ngày làm việc mới.

2. Làm việc thêm giờ

Một chiến lược khôn ngoan dành cho bạn nếu muốn gây ấn tượng tốt với sếp. Sếp rất thích những nhân viên chăm chỉ và dành nhiều thời gian cho công việc. Bạn sẽ lấy được cảm tình của sếp khi sếp luôn thấy bạn ở lại công ty muộn và làm việc quá giờ.

3. Ăn mặc chuyên nghiệp

Hình ảnh và vẻ bề ngoài của bạn đóng vai trò rất quan trọng ở nơi làm việc. Nếu bạn muốn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn, hãy ăn mặc thật lịch sự và nghiêm túc. Một nhân viên ăn mặc nhố nhăng khó có thể được mọi người tôn trọng và kính nể.

4. Luôn học hỏi những điều mới mẻ

Nếu bạn muốn vươn xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp, cách hữu hiệu nhất để gặt hái được thành công đó là hãy không ngừng học hỏi thêm những kỹ năng và kiến thức mới.Tìm kiếm những kiến thức ngành nghề cần thiết cho vị trí mà bạn muốn được nắm giữ trong tương lai. Bạn có thể tham gia các khoá huấn luyện do công ty tổ chức hoặc do các trung tâm đào tạo mở ra. Trong thời đại số hoá, kiến thức vi tính đóng một vai trò rất quan trọng. Vì vậy, hãy tham gia các khoá học liên quan đến các kỹ năng vi tính cần thiết để nâng cao trình độ. Ngoài ra, nếu công ty bạn có văn phòng ở nhiều nước trên thế giới, bạn nên nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Điều này có nghĩa là bạn luôn đi trước và sẵn sang để được đề bạt vào những vị trí mới nhất.

5. Yêu cầu được đảm nhận thêm nhiệm vụ

Yêu cầu sếp giao thêm trách nhiệm và công việc là cách bạn muốn “báo động” với sếp về mong muốn được thăng chức của mình. Đây là một bước tiến rõ rệt của bạn trong mắt sếp. Lúc này, sếp sẽ nghĩ rằng bạn không còn là một nhân viên bình thường nữa mà trở nên tiến bộ, luôn chủ động trong mọi tình huống và quan tâm đến sự thành công của công ty.

6. Học kỹ năng thuyết trình trước đám đông

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Kỹ nămg thuyết trình rất cần thiết nếu bạn muốn được thăng chức. Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần và kỹ năng để thuyết trình trước sếp và đồng nghiệp những ý tưởng của bạn. Mỗi một lần thuyết trình là một cơ hội để bạn thể hiện năng lực của mình với sếp. Do vậy, bạn phải biết nắm chắc các cơ hội đó. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng thuyết trình trước đám đông, hãy tham gia các khoá học rèn luyện kỹ năng thuyết trình và tự tập luyện ở nhà. Một nhà lãnh đạo giỏi là một người có khả năng thuyết trình tốt.

7. Tạo mối quan hệ với phòng nhân sự

Không một phòng ban nào trong công ty lại biết rõ nhu cầu tuyển và chọn nhân viên hơn là phòng nhân sự. Vì vậy, hãy tạo mối quan hệ với nhân viên trong phòng nhân sự để có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về các vị trí mới của công ty. Bày tỏ mong muốn được thăng chức của bạn với người thân, quen của bạn trong phòng nhân sự. Bằng cách đó, khi có một vị trí đang trống, bạn sẽ là người đầu tiên được họ thông báo. Cách thăm dò như vậy rất thông mình. Tuy nhiên, khi kết thân với những nhân viên trong phòng nhân sự, không nên tỏ ra là một người luôn quấy rầy và làm họ khó chịu.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>