Đặt phòng khách sạn, vé máy bay qua smartphone đang có xu hướng tăng cao

Doanh số sản phẩm du lịch và dịch vụ bán qua thiết bị di động tiếp tục tăng trưởng, trong khi doanh số trên máy tính để bàn và máy tính xách tay tiếp tục suy giảm. Trong năm 2015, doanh thu du lịch đặt qua máy tính cá nhân đạt 115,91 tỷ USD giảm 1,8% so với năm 2014. Tình hình không mấy sáng sủa này sẽ tiếp diễn đến hết năm 2019, eMarketer dự kiến. Tỷ trọng doanh thu của từ 31% trong năm nay sẽ lên 46% vào năm 2019.

Tổng doanh thu dịch vụ du lịch tại Mỹ qua thiết bị di động khoảng 65 tỷ USD trong năm nay.

Theo kết quả nghiên cứu vừa được Tập đoàn Criteo công bố, phần lớn việc đặt phòng khách sạn trực tuyến thực hiện qua điện thoại thông minh trong quý I/2016. Smartphone cũng chiếm tỷ trọng cao trong phân khúc đặt vé máy bay trên mạng.

Qua phân tích số liệu của các hãng bán lẻ du lịch trực tuyến 3 tháng đầu năm nay, Criteo cho biết smartphone và tablet là 2 thiết bị di động chính mà khách hàng sử dụng để mua vé máy bay online với tỷ lệ lần lượt là 53% và 47%. 

Tuy nhiên, ở mảng khách sạn, điện thoại thông minh chiếm ưu thế với 81% giao dịch đặt phòng. Còn tại phân khúc du lịch trọn gói, máy tính bảng giữ “ngôi vương”, chiếm 60% số tour được đặt.

Doanh thu du lịch di động nói chung ở Mỹ dự đoán sẽ đạt 65,01 tỷ USD trong năm nay, theo ước tính của eMarketer. Khoảng 51,8% đặt tour trực tuyến bằng điện thoại di động.

“Ngay cả khi điện thoại di động đạt độ bão hòa trên thị trường thì thiết bị này vẫn chiếm gần một nửa tổng doanh thu du lịch kỹ thuật số vào năm 2020″, đại diện eMarketer chia sẻ.

Trong số 48,5 triệu người Mỹ trưởng thành người đặt các chuyến đi thông qua điện thoại di động trong năm nay, khoảng 78,6% (38,1 triệu USD) sử dụng điện thoại thông minh để mua tour.

Ông Oscar Orozco – chuyên gia phân tích của eMarketer cho rằng khách sạn, các hãng hàng không và dịch vụ bán tour trực tuyến ngày càng tối ưu hóa website cho các thiết bị di động, hỗ trợ tốt cho việc giao dịch bằng điện thoại. Nhờ vậy, khách hàng có thể tiếp cận thông tin dễ dàng ngay trên smartphone của mình và đặt tour nhanh chóng chứ không còn phải ngồi vào bàn mở máy tính lên như trước. Đây là yếu tố tốt thúc đẩy ngành công nghiệp không khói phát triển.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Doanh số sản phẩm du lịch và dịch vụ bán qua thiết bị di động tiếp tục tăng trưởng, trong khi doanh số trên máy tính để bàn và máy tính xách tay tiếp tục suy giảm. Trong năm 2015, doanh thu du lịch đặt qua máy tính cá nhân đạt 115,91 tỷ USD giảm 1,8% so với năm 2014. Tình hình không mấy sáng sủa này sẽ tiếp diễn đến hết năm 2019, eMarketer dự kiến. Tỷ trọng doanh thu của smartphone từ 31% trong năm nay sẽ lên 46% vào năm 2019.

Người Mỹ ngày càng nghiên cứu thông tin chuyến đi nhiều hơn trên các thiết bị di động với tỷ lệ 62,6% trong năm 2015, tăng 25,9% so với năm trước và đạt 73% vào 2016. 91% người tìm thông tin sản phẩm và dịch vụ du lịch trên các thiết bị di động thực hiện qua smarphone và 69,3% sử dụng máy tính bảng.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>