Gợi ý cách thiết kế ánh sáng trong không gian sinh hoạt

Dù là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo trong không gian sống của gia đình thì cũng cần lưu ý ánh sáng không nên nhiều quá, ánh sáng không giống như gió nên có sự chắt lọc, làm giảm cường độ bằng cách tạo những nguồn sáng nhỏ theo thiết kế hoặc sử dụng những đồ vật cản ánh sáng hiệu quả như rèm cửa, trần…Một cách tận dụng ánh sáng hiệu quả trong là sắp xếp vị trí nội thất theo khuynh hướng phản sáng, nó tạo ra sự gấp khúc ánh sáng, khi đó nguồn sáng sẽ khiến căn phòng trở nên hấp dẫn, cuốn hút hơn.

Ánh sáng không chỉ là yếu tố cần thiết đáp ứng nhu cầu sử dụng đối với đời sống sinh hoạt của con người, mà nó còn mang chức năng là phương tiện để làm tăng giá trị thẩm mỹ trong không gian sống của gia đình.

Nếu ánh sáng được điều chỉnh và tận dụng hợp lý không những đem lại nguồn năng lượng cho gia đình mà còn giúp ngôi nhà của bạn đẹp và ấn tượng hơn.Thông thường, khi nhắc đến ánh sáng trong không gian sinh hoạt, người ta thường liên tưởng đến một không gian thoáng đãng và ngập tràn sự sống.

1 jpg Gợi ý cách thiết kế ánh sáng trong không gian sinh hoạt

  • Với sự xuất hiện khá bất ngờ của Gối chữ U hay còn gọi là Gối kê cổ, Gối tựa cổ, mọi người đã hưởng ứng sự xuất hiện này một cách rất nhiệt tình bởi tính năng thực sự to lớn của nó đem lại.

2 jpg Gợi ý cách thiết kế ánh sáng trong không gian sinh hoạt

Ánh sáng còn là cơ sở giúp chủ nhà lên ý tưởng cho việc sắp xếp bố cục, nội thất sao cho hợp lý tận dụng được nguồn sáng làm phương tiện trang trí cho ngôi nhà. Ánh sáng được chia làm hai loại: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo (đèn, điện…)

3 jpg Gợi ý cách thiết kế ánh sáng trong không gian sinh hoạt

  • Có chất liệu làm từ vải bông mềm xốp bậc nhất, Goi chu U đã được đầu tư về mặt hình ảnh và chất lượng. Hãy sở hữu ngay một chiếc Gối cổ hình chữ U này cho bản thân mình ngay hôm nay để sự thư giãn tuyệt vời không còn là vấn đề quá xa vời.

Sự kết hợp giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên khiến cho căn phòng sang trọng, thanh thoát hơn.

Ánh sáng tự nhiên là nguồn ánh sáng do thiên nhiên ban tặng, con người không thể điều khiển được nguồn ánh sáng tự nhiên nhưng có thể điều chỉnh nó bằng cách lựa chọn không gian, thời điểm và sử dụng nội thất để điều tiết cường độ ánh sáng. Ví dụ, muốn tạo không gian mở trong phòng khách thì không gì tốt hơn ánh sáng tự nhiên, để hút nguồn năng lượng ấy hiệu quả nhất khi thiết kế KTS phải tính toán và tạo ra nhiều nút trống như cửa sổ, vách kính rộng rãi… Đó là nguồn sáng tốt nhất bởi sự tươi nhuận mà nó mang lại, trong đó nên tận dụng nguồn ánh sáng này vào phòng khách và phòng ngủ. Ánh sáng sẽ đem lại nguồn năng lượng mới mẻ, ngập tràn năng lượng trong phòng khách và đem đến sự yên bình, thoáng đãng đối với phòng ngủ. Tuy nhiên ánh sáng nên hạn chế đối với phòng thờ và phòng ngủ của người già. 

Ánh sáng nhân tạo là ánh sáng lấy từ hệ thống điện có trong gia đình, nguồn ánh sáng này cũng đóng một vai trò hết sức to lớn trong sinh hoạt, ánh sáng nhân tạo có những hiệu quả nhất định đối với mà ánh sáng tự nhiên không thể thay thế, nếu gia đình bạn yêu thích khoảng không gian nhẹ nhàng, mờ ảo thì những chiếc đèn hộp âm hay khe hắt sáng từ trần xuống sát các mặt tường là sự lựa chọn tốt nhất vừa tạo được khung cảnh đầm ấm lại không gây chói mắt cho mọi người. Ngoài ra, những hệ thống chiếu sáng nhân tạo có thể dễ dàng điều tiết theo ý muốn chủ quan của con người một cách dễ dàng qua những cách biến tấu độc đáo.

6 Gợi ý cách thiết kế ánh sáng trong không gian sinh hoạt

Dù là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo trong không gian sống của gia đình thì cũng cần lưu ý ánh sáng không nên nhiều quá, ánh sáng không giống như gió nên có sự chắt lọc, làm giảm cường độ bằng cách tạo những nguồn sáng nhỏ theo thiết kế hoặc sử dụng những đồ vật cản ánh sáng hiệu quả như rèm cửa, trần…Một cách tận dụng ánh sáng hiệu quả trong bố trí nội thất là sắp xếp vị trí nội thất theo khuynh hướng phản sáng, nó tạo ra sự gấp khúc ánh sáng, khi đó nguồn sáng sẽ khiến căn phòng trở nên hấp dẫn, cuốn hút hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm bằng cách tick vào những chuyên đề hot dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>