Gợi ý cho bạn 10 cách đơn giản giúp biến tấu màu sắc nội thất

Nếu trần quá cao tạo cho ngôi nhà cảm giác thênh thang và lạnh lẽo, bạn có thể khiến cho ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn bằng việc sử dụng cùng một tông màu ở những sắc độ sáng tối khác nhau cho các bức tường để tạo cho không gian cảm giác sâu và rộng, “đánh lạc hướng” sự chú ý khỏi chiều cao quá khổ của trần nhà.

Nếu bạn đã khá hài lòng với căn phòng, nhưng đôi khi vẫn cảm thấy thiếu đi điểm nhấn làm nổi bật vẻ đẹp hay tạo phong cách riêng cho căn phòng, bạn có thể áp dụng 1 trong 10 cách biến tấu màu sắc sau đây:

anh 1 Gợi ý cho bạn 10 cách đơn giản giúp biến tấu màu sắc nội thất

 

1. Tạo lớp màu cho các bức tường: Để tạo ra cái nhìn ấn tượng, bạn nên sơn một bức tường màu tối làm tâm điểm của căn phòng. Tiếp đó, bạn hãy lựa chọn 2 hoặc 3 màu ở sắc độ nhạt hơn của cùng tông màu đó cho những bức tường còn lại.

 

anh 2 Gợi ý cho bạn 10 cách đơn giản giúp biến tấu màu sắc nội thất

2. Tạo cảm hứng nghệ thuật: Bạn hãy chọn màu yêu thích và sử dụng những gam đậm, nhạt của nó cho toàn bộ không gian căn phòng, giúp căn phòng tránh khỏi cảm giác rối mắt.

anh 3 1 Gợi ý cho bạn 10 cách đơn giản giúp biến tấu màu sắc nội thất

 

3. Pha trộn và kết hợp các mẫu trang trí: Trong phòng khách sử dụng 1 màu cho các bức tường, tiếp theo là sử dụng sắc độ nhạt hơn của màu đó cho những đồ như vỏ gối, thảm và các không gian lân cận để đạt được một không gian tổng thể hài hoà và bắt mắt.

 

anh 4 Gợi ý cho bạn 10 cách đơn giản giúp biến tấu màu sắc nội thất

 

4. Phòng trung tính với 1 màu: Hãy sử dụng tông màu này cho tất cả các bức tường và đồ dùng nội thất. Thêm vào đó những điểm nhấn nổi bật để tạo cho căn phòng nét cá tính, tránh phạm phải lỗi sơ đẳng là căn phòng một màu nhạt nhoà, nhàm chán.

 

anh 5 Gợi ý cho bạn 10 cách đơn giản giúp biến tấu màu sắc nội thất

 

5. Thêm màu sắc cho cửa chính và cửa sổ: Các phối các sắc độ đậm nhạt càng đa dạng thì càng tạo được cảm giác ấm cúng và thể hiện phong cách riêng của bạn hơn.

 

anh 6 Gợi ý cho bạn 10 cách đơn giản giúp biến tấu màu sắc nội thất

6.Tạo sự thân thiện cho căn phòng có trần quá cao: Nếu trần quá cao tạo cho ngôi nhà cảm giác thênh thang và lạnh lẽo, bạn có thể khiến cho ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn bằng việc sử dụng cùng một tông màu ở những sắc độ sáng tối khác nhau cho các bức tường để tạo cho không gian cảm giác sâu và rộng, “đánh lạc hướng” sự chú ý khỏi chiều cao quá khổ của trần nhà.

  •   Ghế xích đu ngoài trời – trong nhà là mẫu Ghe xich du đa năng và hiện đại, xứng đáng trở thành một trong những món đồ nội – ngoại thất được ưa chuộng nhất. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đến với chúng tôi ngay bây giờ!

anh 7 Gợi ý cho bạn 10 cách đơn giản giúp biến tấu màu sắc nội thất

 

7. Cặp đôi “đen – trắng”: Đây là màu trung tính có thể hoà trộn vào nhau một cách tự nhiên mà không tạo ra cảm giác gượng gạo.

 

anh 8 Gợi ý cho bạn 10 cách đơn giản giúp biến tấu màu sắc nội thất

 

8. Màu cho phần ngoại thất: Các chi tiết bên ngoài nhà như cửa chớp, máng nước và ống xối nước cũng có thể áp dụng cách trang trí này. Để tạo sự tương phản, hãy sử dụng màu ở sắc độ rất tối kết hợp với màu ở sắc độ sáng hơn cho những đồ trang trí bên ngoài.

 

anh 9 Gợi ý cho bạn 10 cách đơn giản giúp biến tấu màu sắc nội thất

 

9. Sàn nhà: Để các không gian có sự kết nối, liền mạch với nhau thì những khoảng chuyển tiếp cần được xử lý một cách nhẹ nhàng, uyển chuyển. Bạn có thể chuyển từ màu sẫm sang màu nhạt (hoặc ngược lại) khi chuyển từ không gian này sang không gian khác.

 

anh 10 Gợi ý cho bạn 10 cách đơn giản giúp biến tấu màu sắc nội thất

10. Phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp và phòng sinh hoạt là các không gian phổ biến nhất được sử dụng phương án tạo lớp màu.

Trên thực tế, bạn có thể sử dụng xuyên suốt ngôi nhà để tạo những hiệu quả tốt nhất trong việc tạo được nét mềm mại trong việc chuyển đổi không gian.

Bạn có thể tham khảo thêm bằng cách tick vào những chuyên đề hot dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>