“Ho biến” hồ sơ xin việc thành thương hiệu của bản thân

Nhà tuyển dụng (NTD) thường chỉ ghé mắt qua hồ sơ của bạn trong vòng 20 giây để đánh giá liệu bạn có là ứng viên lý tưởng hay không. Chính vì vậy, viết hồ sơ tìm việc cũng giống như viết quảng cáo. Hồ sơ của bạn phải nhanh chóng thuyết phục được NTD rằng bạn là người mà họ đang tìm kiếm. Làm được điều đó, bạn sẽ nắm trong tay 50% cơ hội thành công.

Tạo ấn tượng qua mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp xuất hiện ở phần đầu của hồ sơ là mục tạo ấn tượng đầu tiên về bạn đối với NTD. Vì thế, bạn cần biết cách sử dụng công cụ này thật hiệu quả để thu hút NTD ngay từ những giây đầu tiên. Điều NTD thật sự quan tâm là mục tiêu nghề nghiệp của bạn có đi đôi với đường hướng phát triển của vị trí mà họ đang tuyển hay không. Vì thế, hãy trình bày mục tiêu định hướng nghề nghiệp của bạn thật rõ ràng và phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.

 

lex 00000 93831 Ho biến hồ sơ xin việc thành thương hiệu của bản thân
Khi viết hồ sơ tìm việc cũng như khi phỏng vấn, bạn nên thể hiện được khả năng của mình _Ảnh: HUỲNH NGA

Ví dụ: “Với thế mạnh là kỹ năng giải quyết vấn đề và quản lý thời gian cùng 2 năm kinh nghiệm ở vị trí nhân viên hành chính văn phòng, tôi mong muốn trở thành trưởng phòng hành chính trong 3 năm tới”.

Nêu bật các lợi ích bạn sẽ mang đến cho công ty

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

 Để hồ sơ của bạn “ăn điểm” so với những ứng viên khác, bạn phải nêu bật được điểm độc đáo của mình để NTD nhận diện được bạn là một thành viên không thể thiếu trong công ty họ. Hãy tập trung mô tả các lợi ích mà bạn có thể mang đến như: Bạn sẽ gia tăng doanh số bằng cách nào? Bạn sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí ra sao? Bạn sẽ làm gì để xây dựng thành công hình ảnh và thương hiệu của công ty? Lưu ý: Lợi ích mà bạn trình bày cần phù hợp với thông tin bạn mô tả trong mục tiêu nghề nghiệp.

Chứng minh thành tích bằng con số cụ thể

NTD luôn đánh giá cao những ứng viên có khả năng làm tăng doanh số hay tiết kiệm chi phí đáng kể cho công ty. Vì vậy hãy mạnh dạn nêu rõ bằng con số những thành tích bạn đã đóng góp cho công ty trước đây. Điều đó sẽ giúp bạn nổi bật hơn hàng trăm ứng viên khác. Tuy nhiên, nếu thành tích của bạn không gắn liền với những con số, bạn vẫn có thể trình bày một cách thuyết phục theo hướng khác. Ví dụ: Xây dựng và sắp xếp thật hệ thống kho lưu trữ hồ sơ của công ty, hỗ trợ các phòng, ban tra cứu dữ liệu, cập nhật văn bản pháp luật mới nhất một cách dễ dàng.

 Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>