HSBC: Người Việt ngày càng đầu tư cho giáo dục của con cái

Nhận xét về báo cáo, ông Kris Werner – Giám đốc Khối dịch vụ tài chính cá nhân và quản lý tài sản, ngân hàng HSBC cho biết: “Việc cha mẹ đặt mục tiêu đầu tư cho tương lai của con cái vào vị trí ưu tiên hàng đầu là bằng chứng cho thấy sự hy sinh vô điều kiện. Trong số đó, không ít người cân nhắc cho con đi học nước ngoài sau khi chúng hoàn tất chương trình đại học trong nước với kỳ vọng tăng triển vọng nghề nghiệp cho con họ sau này”.

Nhà băng dẫn lại số liệu cho thấy hiện có hơn 110.000 Việt Nam tại 47 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và chi phí trang trải hằng năm cho họ vào khoảng 3 tỷ đôla Mỹ.

Báo cáo mới nhất thuộc nghiên cứu “Giá trị của giáo dục” với tên gọi “Những nền tảng cho tương lai” vừa được Ngân hàng HSBC công bố cho thấy, đa số các bậc cha mẹ (60% người tham gia khảo sát) cho biết, họ sẵn sàng vay nợ để con cái được học đại học.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
duhoc 5771 1465443038 HSBC: Người Việt ngày càng đầu tư cho giáo dục của con cái

Dù phải cắt giảm do khó khăn tài chính thì những bậc phụ huynh cho biết họ vẫn giữ nguyên khoản chi cho việc học tập của con cái.

Trong đó, người Việt Nam đang đầu tư ngày càng nhiều vào tương lai giáo dục của con cái, trong đó có việc cân nhắc cho con đi du học để chúng có điều kiện trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế. HSBC dẫn số liệu cho biết, hiện có hơn 110.000 du học sinh Việt Nam tại 47 quốc gia trên thế giới. Ước tính, chi phí du học của họ vào khoảng 3 tỷ đôla Mỹ mỗi năm. Trung bình mỗi du học sinh cần khoảng 30.000 – 40.000 USD mỗi năm cho học phí và sinh hoạt phí.

Việt Nam xếp thứ 6 (sau Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Arab Saudi và Canada) trong số các quốc gia có số lượng du học sinh tại Mỹ cao nhất, tính cả hệ thống giáo dục từ cao đẳng – đại học và các cấp đào tạo khác. Australia và Canada cũng là hai quốc gia được nhiều người Việt lựa chọn để du học.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Theo HSBC, cơ hội được rèn luyện trong môi trường nói tiếng Anh là một trong những lý do chính để những quốc gia trên được lựa chọn, xét trong bối cảnh tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ nước ngoài phổ biến nhất tại Việt Nam.

Nếu phải cắt giảm chi tiêu do khó khăn về tài chính, gần một phần ba cha mẹ (32%) cho rằng họ hầu như sẽ không cắt giảm chi phí đầu tư cho học tập của con cái. Các bậc cha mẹ tại châu Á là những người tán đồng ý kiến này mạnh mẽ nhất, cụ thể là Trung Quốc (59%), Indonesia (52%) và Hong Kong (50%). Ai Cập (9%) và Anh (12%) là hai quốc gia có tỷ lệ cha mẹ đồng thuận với ý kiến này ít nhất.

Nhận xét về báo cáo, ông Kris Werner – Giám đốc Khối dịch vụ tài chính cá nhân và quản lý tài sản, ngân hàng HSBC cho biết: “Việc cha mẹ đặt mục tiêu đầu tư cho tương lai giáo dục của con cái vào vị trí ưu tiên hàng đầu là bằng chứng cho thấy sự hy sinh vô điều kiện. Trong số đó, không ít người cân nhắc cho con đi học nước ngoài sau khi chúng hoàn tất chương trình đại học trong nước với kỳ vọng tăng triển vọng nghề nghiệp cho con họ sau này”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>