Kênh đầu tư BĐS thương mại ở châu Âu tăng 2,5% trong quý II

Sự giảm giá gần đây của đồng bảng Anh cùng với lãi suất thấp đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài đến với BĐS của quốc gia này.

Đầu tư BĐS thương mại tăng trưởng mạnh trên khắp châu Âu trong quý II năm 2016 với tổng giá trị 54 tỷ euro, tăng 2,5% so với quý trước và 30,4% so với trung bình 10 năm qua.

1 42738 Kênh đầu tư BĐS thương mại ở châu Âu tăng 2,5% trong quý II

Hoạt động đầu tư trên tổng thể lại giảm so với quý II/2015, trong đó lĩnh vực văn phòng tăng mạnh, tăng 8,3% trong 3 tháng đầu năm 2016.

Các nghiên cứu từ CBRE cũng chỉ ra rằng, mặc dù ảnh hưởng từ cuộc trưng cầu dân ý của Anh, mức độ đầu tư trên các thị trường khác ở châu Âu vẫn ổn định. Khối lượng đầu tư ở Pháp và Thụy Điển đứng thứ 3 và 4 trong khu vực này. Các dữ liệu cho thấy đầu tư ở thị trường này đã tăng 32% và 20% tương ứng.

Hoạt động đầu tư ở Ireland cũng tăng mạnh, giao dịch kỷ lục đạt 2,3 tỷ euro trong quý II/2016, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Số lượng giao dịch ở Ba Lan đạt 1,5 tỷ euro trong quý II, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, tại Đức đầu tư BĐS thương mại giảm trong quý II. Giá trị cốt lõi trong đầu tư BĐS vẫn được đánh giá cao.

Sự giảm giá gần đây của đồng bảng Anh cùng với lãi suất thấp đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài đến với BĐS của quốc gia này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>