Kinh nghiệm chọn mua chung cư để dễ thoát hiểm khi có cháy

– Căn hộ không được cách quá xa thang thoát hiểm. Từ nhà bạn ra thang thoát hiểm phải qua hai lớp cửa. Giữa hai cánh cửa này là không gian rỗng. Nhờ vậy, khi cháy, khói lửa sẽ khó tràn từ hành lang ra cầu thang.Về kinh nghiệm chọn mua để thoát hiểm an toàn khi xảy ra cháy nổ, KTS Truyền chia sẻ:

Ngoài việc quan tâm đến không gian bên trong căn hộ chung cư, để đảm bảo an toàn cho cuộc sống sau này, người mua nhà cũng cần chú ý đến khuôn viên, những yếu tố bên ngoài ngôi nhà.

 

 

 

Dù có đủ khả năng để mua nhà phố nhưng KTS Phạm Thanh Truyền vẫn chọn sống ở chung cư. Theo anh, với số tiền ngang nhau nhưng sống ở chung cư sẽ tiện nghi hơn và mọi người gần gũi nhau hơn. Trong khi đó, nhà mặt đất sẽ xa hơn, cần xây nhiều tầng, diện tích sử dụng bị giảm do vướng cầu thang, nơi để xe và mọi người trong nhà thiếu gắn kết hơn.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Khi chọn mua nhà, người mua ngoài việc quan tâm đến không gian bên trong cũng cần chú ý kiểm tra cả khuôn viên, những yếu tố bên ngoài và an toàn phòng cháy chữa cháy.

Xem Thêm:  Top 6 dự án bất động sản nổi bật đang được thực hiện trên thế giới
– Căn hộ không được cách quá xa thang thoát hiểm. Từ nhà bạn ra thang thoát hiểm phải qua hai lớp cửa. Giữa hai cánh cửa này là không gian rỗng. Nhờ vậy, khi cháy, khói lửa sẽ khó tràn từ hành lang ra cầu thang.Về kinh nghiệm chọn mua chung cư để thoát hiểm an toàn khi xảy ra cháy nổ, KTS Truyền chia sẻ:

– Cửa thoát hiểm luôn tự động đóng lại, hướng mở ra thang. Khói sẽ khó bốc từ tầng dưới lên, tràn vào hành lang như vụ cháy chung cư Carina Plaza. Và khói từ hành lang cũng không tràn xuống cầu thang.

– Tối đa chỉ có 6 căn hộ nằm quanh thang thoát hiểm. Chẳng hạn nếu tầng có 12 căn hộ thì phải có 2 thang bộ.

– Bề rộng tối thiểu của sảnh khu vực thang thoát hiểm là 3m để việc lưu thông được nhanh chóng.

– Bình cứu hỏa, chuông báo cháy, hệ thống phun dập lửa phải hoạt động tốt.

– Các hộ gia đình cần tham gia những buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy của khu. Mỗi gia đình cũng nên tự giả định các trường hợp, tìm ít nhất 2 lối thoát hiểm và đưa ra cách ứng phó phù hợp cho mỗi thành viên.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>