Làm sao để mua nhà cấp 4 với 500 triệu ?

Một lựa chọn nữa, đó là một căn hộ trong khu tái định cư hoặc khu chung cư cho người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, bạn phải chịu khó lùng sục và lựa chọn chung cư có chất lượng xây dựng đảm bảo, mức độ an ninh cao, và giấy tờ pháp lý rõ ràng.

mua ban nha dat 143 Làm sao để mua nhà cấp 4 với 500 triệu ?

Với số tiền 500 triệu, việc sở hữu một căn hộ hay ngôi nhà tại trung tâm TP.HCM là việc hoàn toàn không thể. Nếu có chăng cũng chỉ là những ngôi nhà rất nhỏ, cũ và không được phép xây lại. Số tiền 500 triệu hạn hẹp khiến cho việc của một bộ phận dân có thu nhập thấp hiện nay càng ngày càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, việc không phải là không thể.

Các khu vực thuộc TP.HCM có thể đáp ứng được số tiền 500 triệu thường tập trung ở khu vực vùng ven như: quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi hay Cần Giờ.

Tại khu vực quận Bình Tân, chỉ với 440 triệu bạn có thể sở hữu được một căn nhà cấp 4 với diện tích khoảng 56m2. Cơ sở hạ tầng của quận Bình Tân cũng đang phát triển khá nhanh với sự xuất hiện các tòa nhà cao tầng và các khu công nghiệp lớn như Tân Tạo và Vĩnh Lộc. Ngoài ra, một ưu điểm nữa nếu bạn chọn an cư tại quận Bình Tân, đó là đại lộ Đông Tây đã được hoàn thiện, hỗ trợ rất nhiều cho kinh tế Bình Tân phát triển một cách vượt bậc.

Đi về phía Bắc của TP.HCM hướng huyện Hóc Môn, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn với số tiền 500 triệu. Tuy đi xa trung tâm thành phố hơn 15km, nhưng ở Hóc Môn, bạn có thể tìm được cho mình những căn nhà vừa với khả năng tài chính đang có. Diện tích nhà ở nhỏ khoảng từ dưới 70m2 và phải chịu một bất lợi là sổ hồng chung.

Tuy nhiên, nếu đi thêm khoảng hơn 5km nữa đến địa phận huyện Củ Chi, việc mua nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm được những căn nhà có diện tích khoảng 40m2 với sổ hồng riêng chính chủ.

Hoặc bạn có thể đi về Cần Giờ, nơi có nhiều khu du lịch sinh thái, môi trường khá trong lành. Tuy xa trung tâm nhưng Cần Giờ mang đến cho bạn chỗ định cư khá tốt với số tiền 500 triệu.

Một lựa chọn nữa, đó là một căn hộ trong khu tái định cư hoặc khu chung cư cho người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, bạn phải chịu khó lùng sục và lựa chọn chung cư có chất lượng xây dựng đảm bảo, mức độ an ninh cao, và giấy tờ pháp lý rõ ràng.

Quận Bình Tân

Ưu điểm: Cách trung tâm thành phố dưới 15km, không ngập nước, cơ sở hạ tầng hoàn thiện…

Khuyết điểm: Với 500 triệu bạn chỉ có thể , diện tích trên dưới 50m2 chủ yếu nằm liền kề khu CN Vĩnh Lộc, Bình Chánh.

Huyện Hóc Môn

Ưu điểm: Cách trung tâm thành phố 15 – 20km, không gian thoáng, môi trường trong lành, khu dân cư đang phát triển,…

Khuyết điểm: Đa phần nhà ở đây có sổ hồng chung, với 500 triệu thì mua nhà cũng hạn hẹp, diện tích khá nhỏ.

Huyện Bình Chánh

Ưu điểm: Đang phát triển rất mạnh mẽ, hệ thống cơ sở hạ tầng được hưởng lợi rất nhiều từ 2 đại lộ lớn là Nguyễn Văn Linh và Võ Văn Kiệt. Do đó mặc dù cách trung tâm thành phố khoảng hơn 15km, nhưng việc di chuyển đến trung tâm thành phố rất thuận tiện.

Khuyết điểm: Với giá 500 triệu, chỉ có thể mua được nhà nhỏ, ở trong hẻm tại các khu dân cư cũ giáp ranh tỉnh Long An hay KCN Vĩnh Lộc.

Huyện Cần Giờ

Ưu điểm: Đang phát triển mạnh mẽ về du lịch sinh thái như: Đảo khỉ, khu du lịch rừng ngập mặn, khu du lịch Vàm Sát,… Với 500 triệu bạn sẽ tìm được căn nhà khá ổn, có thể đáp ứng khá tốt nhu cầu bình dân của bạn.

Khuyết điểm: Nơi đây có lẽ là nơi ít được lựa chọn nhất do quá xa trung tâm thành phố trên 25km, các khu dân cư còn rất thưa

>> Nhà cấp 4

Bí quyết tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả nhất

1. Kiểm tra ngân sách thường xuyên và có kế hoạch bổ sung kịp thời

Bạn nên lập một tài khoản tiết kiệm và kiểm tra bổ sung hàng tháng. Việc này không chỉ giúp bạn kiểm soát được số tiền của mình mà nó chính là đích đến của bạn, khi càng đến gần đích bạn càng thấy phấn khích hơn và càng kích thích bạn làm việc tốt hơn, khích lệ bản thân khi thấy mục tiêu đang ngày càng gần.

2. Cân bằng tài chính

Bạn nên sắp xếp hợp lí để vừa có thể tiết kiệm được tiền mua mà vẫn có tiền cho các chi phí khác như mua xe cho con đi học chẳng hạn. Đừng vì việc mua nhà mà quên đi những việc quan trọng khác. Những vấn đề tài chính trước mắt thường quan trọng hơn và nên được ưu tiên hơn những vấn đề lâu dài như việc mua nhà.

3. Hãy là người tiêu dùng thông thái

Chỉ mua những thứ thật cần thiết với bạn và gia đình và tránh xa những đồ xa xỉ. Chúng đến gần bạn và căn nhà trong mơ sẽ chạy ra xa bạn. Hãy nhớ điều đó!

4. Hãy kêu gọi sự trợ giúp

Hãy cho bạn bè và người thân biết về kế hoạch “cả cuộc đời” của bạn. Hầu hết mọi người sẽ thấu hiểu, thông cảm và giúp đỡ bạn thực hiện kế hoạch này. Đôi khi họ còn chia sẻ kinh nghiệm bản thân trong việc mua nhà cho bạn nữa đấy.

5. Tiết kiệm ngay từ ngày hôm nay

Có thể hôm nay bạn đang chật vật với khoản thu nhập eo hẹp của mình và nghĩ rằng việc tiết kiệm là không thể. Nhưng hãy bắt đầu từ những bước đi nhỏ. Ngay tối nay hãy bỏ một chút tiền lẻ vào con lợn đất nhà bạn. Hãy bắt đầu tiết kiệm cho căn nhà tương lai với con số tối thiểu 1% thu nhập mỗi tháng.

6. Thực hiện một cách nghiêm túc

Hàng tháng sau khi nhận được lương bạn nên chuyển một khoản tiền nhất định vào tài khoản tiết kiệm. Việc này giúp kế hoạch của bạn được thực hiện nghiêm túc và đều dặn.

Mua nhà cấp 4 – Xem phong thủy trước khi mua

1. Dòng chảy năng lượng về đất đai

Trước hết, bạn nên mua một ngôi nhà mới. Như vậy, bạn sẽ không phải kế thừa những vấn đề khó khăn của chủ cũ. Tuy nhiên, nếu một ngôi nhà mới quá đắt, ít nhất hãy chắc chắn rằng trong những người chủ của ngôi nhà bạn sắp mua đã có người thành công. Bằng cách này, bạn sẽ được chuyển tới một khu đất có rất nhiều năng lượng tích cực.

2. Vị trí ngôi nhà

Vị trí của ngôi nhà tương lai của bạn rất quan trọng. Lý tưởng nhất là nằm trên một mặt bằng hoặc hơi nâng ở mặt sau, sẽ tốt cho việc hỗ trợ và bảo vệ ngôi nhà. Mảnh đất có thể vuông hoặc chữ nhật, nếu có một khoảng sân trước lớn là điều rất tốt đẹp bởi nó cho thấy một tương lai rộng mở và tươi sáng trước mặt bạn. Nếu sân sau lớn hơn mặt trước, điều này sẽ hủy sự cân bằng năng lượng của mảnh đất.

3. Các công trình xung quanh

Những tòa nhà bao quanh mảnh đất của bạn cũng là điều đáng lưu ý. Đừng mua nhà nếu công trình lân cận có vẻ áp vào nhà mình. Mặt khác, sẽ là một dấu hiệu tốt nếu các ngôi nhà bên trái (khi bạn đứng trước căn nhà) là hơi cao và hướng về phía đông.

Nếu có đường đi cả ở phía sau và phía trước nhà bạn, nó sẽ làm hại năng lượng tốt. Và cũng không nên chọn nhà ở cuối ngõ cụt.

4. Sắp xếp phòng

Cách thức bố trí các phòng cũng là vấn đề lớn. Ví dụ phòng tắm của bạn không nên đặt trong phòng ăn hay nhà bếp, vì có thể gây bệnh cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, hãy chắc chắn không có lò sưởi ở phần phía tây bắc của ngôi nhà, địa điểm đó sẽ gây khó khăn lớn cho người chồng. Phần tây nam không nên có phòng tắm hoặc hầm, vì nếu có, hôn nhân của bạn có thể bị hư hại rất nhiều.

5. Chọn nội thất

Cuối cùng, khi lựa chọn đồ nội thất của bạn, tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy. Họ sẽ tư vấn cho bạn về màu sắc và vật liệu tốt nhất cho mỗi phòng. Bằng cách này, nơi bạn ở sẽ không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn đẩy mạnh sự nghiệp và tăng cường sức khỏe cho gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác qua các bài viết nhà cấp 4 giá rẻ.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Làm sao để mua nhà cấp 4 với 500 triệu ?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>