Làm thế nào khi bị đồng nghiệp ăn cắp ý tưởng?

Đôi khi bạn còn gặp phải tình huống bị chính… sếp ăn cắp ý tưởng. Để tránh xảy ra trường hợp này, hãy ghi tên và phần đóng góp của mình trong tất cả các bản báo cáo, đồng thời luôn thể hiện tinh thần sáng tạo, sự chủ động trong công việc với các cấp trên khác.

Trong công việc, đôi khi vì vô tình hay cố ý đã lấy ý tưởng của bạn và biến nó trở thành ý tưởng của họ. Trong trường hợp này bạn nên giải quyết như thế nào?

Giữ bình tĩnh

Khi phát hiện sự thật, hầu hết mọi người sẽ chọn cách đối đầu với người đồng nghiệp đã ăn cắp ý tưởng của mình hoặc vội vàng báo lại với sếp. Tuy nhiên, điều đó có thể tạo ra các tranh chấp dẫn đến phản ứng ngược khiến hình ảnh bạn có thể xấu đi trong mắt mọi người.

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

kinh nghiem phong van tuyen dung 28 Làm thế nào khi bị đồng nghiệp ăn cắp ý tưởng?

Thay vì bực bội và cáu gắt với mọi người, hãy cố giữ bình tĩnh và tự làm nguôi giận chính mình. Việc quan trọng đầu tiên là hãy tìm hiểu xem có đúng là đồng nghiệp kia đã ăn cắp ý tưởng của mình không để tránh gây bất hòa nơi công sở.

Ôn hòa luôn là giải pháp tối ưu

Khi tiếp cận đồng nghiệp đã lấy cắp ý tưởng của mình, đừng cố buộc tội hoặc đưa ra bất kỳ chứng cứ riêng tư gì nếu không thật sự cần thiết. Thay vào đó, hãy tỏ ra chuyên nghiệp, sẵn sàng chấp nhận lời giải thích rằng đó chỉ là một sự hiểu lầm và cho qua chuyện này nếu đối phương nhận ra sai lầm của mình. Giải quyết mọi việc một cách ôn hòa luôn là giải pháp tốt để giữ hòa khí nơi công sở.

Cân nhắc khi trình bày với sếp

Nếu mọi việc không được giải quyết theo chiều hướng tích cực, bạn có thể trình bày với sếp. Tuy nhiên, cần tránh nhai đi nhai lại nhiều lần rằng ý tưởng này là của bạn, mà chỉ nên nhấn mạnh sự đóng góp của mình trong công việc nếu bạn không có chứng cứ xác thực trong tay.

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!


Khen ngợi đồng nghiệp

Một cách để tránh gặp phải trường hợp bị ăn cắp ý tưởng là hãy chúc mừng đồng nghiệp khi họ có một ý tưởng hay, đồng thời công nhận công lao của họ trước mặt mọi người hoặc trong bất kỳ bài báo cáo nào. Điều này sẽ giúp các đồng nghiệp có ý thức cư xử tương tự như khi bạn có một ý tưởng xuất sắc, thay vì cố tìm cách chiếm đoạt ý tưởng của bạn.

Chứng tỏ năng lực của mình

Đôi khi bạn còn gặp phải tình huống bị chính… sếp ăn cắp ý tưởng. Để tránh xảy ra trường hợp này, hãy ghi tên và phần đóng góp của mình trong tất cả các bản báo cáo, đồng thời luôn thể hiện tinh thần sáng tạo, sự chủ động trong công việc với các cấp trên khác.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Bán Hàng
Ứng viên ngành Kinh Doanh
Ứng viên ngành Nhân Sự
Ứng viên ngành Công Nghệ Thông Tin

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>