Lợi ích của việc viếc thư cảm ơn

5 lý do sau đây sẽ giúp bạn thấy rõ lợi ích của một lá thư cảm ơn:

Thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng đối với nhà tuyển dụng

Thư cảm ơn giúp bạn thể hiện lòng biết ơn đối với nhà tuyển dụng (NTD) vì họ đã dành thời gian để tiếp bạn. Mặc dù rất bận rộn, họ vẫn bỏ ra một khoảng thời gian đáng kể để trò chuyện cũng như tìm hiểu về bạn.

Nổi bật trong đám đông

Có một sự thật: Đa số ứng viên không gửi thư cảm ơn đến NTD sau buổi phỏng vấn. Vì thế, việc bạn gửi thư cảm ơn trực tiếp đến NTD sẽ được họ chú ý ngay.

Cơ hội để nhắc lại ưu điểm của bạn

Có bao giờ bạn thấy tiếc nuối vì đã không nhấn mạnh một kỹ năng hoặc kinh nghiệm nào đó mà NTD có vẻ chú trọng trong lúc phỏng vấn hay không? Một lá thư cảm ơn có thể giúp bạn xóa tan sự tiếc nuối này. Sau khi cảm ơn NTD trong đoạn đầu tiên của lá thư, bạn có thể nhắc lại một cách ngắn gọn những điểm mạnh bạn đã đề cập trong lúc phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung ý hoặc giải thích rõ hơn những câu trả lời bạn cảm thấy chưa thuyết phục.

Cơ hội để nói về những điều bạn quên

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nhiều ứng viên trả lời phỏng vấn xong mới nhớ ra mình đã quên trình bày với NTD một số điểm quan trọng. Đừng lo! Bạn vẫn có thể đề cập những điều này trong thư cảm ơn. Ví dụ: bạn có thể viết “Trong buổi phỏng vấn, tôi vẫn chưa trình bày với ông (bà) về một phần thưởng tôi đã nhận được khi làm việc ở công ty X…”.

Thể hiện kỹ năng viết

Nếu được tuyển dụng, bạn sẽ phải sử dụng kỹ năng viết hằng ngày để giao tiếp với khách hàng và đại lý của công ty. Vì thế, NTD sẽ xem kỹ lá thư cảm ơn để đánh giá kỹ năng viết của bạn. Hãy chuẩn bị thật tốt để lá thư trở thành cơ hội ghi điểm cho bạn nhé.

sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian. Vì thế, hãy cố gắng hoàn thành nó ngay trong ngày bạn dự phỏng vấn. Rất có khả năng lá thư cảm ơn này sẽ đóng vai trò quyết định trong việc bạn giành được công việc mình yêu thích.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>