Mua nhà phố giá rẻ – Tiền nào của thì nấy

Một tình huống “khốn đốn” mà người mua rất dễ gặp với loại hình nhà ở này là việc nhà đầu tư bỏ tiền mua một miếng đất lớn, sau đó trên miếng đất đó họ sẽ cho xây vài ngôi liền kề nhau rồi rao bán. Vấn đề ở đây là một số người đầu tư chỉ quan tâm đến việc thu lợi nhanh nhất và họ không làm thủ tục tách sổ riêng biệt cho từng căn nhà trên miếng đất đó và đồng nghĩa là những ngôi nhà đó đang ở cùng trên một miếng đất, cùng một người mua và cùng chung một sổ đỏ. Vì thế, nếu bạn mua ngôi nhà đó, sau này khi bạn có nhu cầu sửa sang, bán lại, hay thế chấp,..thì sẽ cực kỳ rắc rối vì bạn đang phải “xài chung” sổ đỏ của những người khác cũng đang ở trên miếng đất đó.

Rủi ro về pháp lý

Kể cả khi bạn mua một căn nhà phố với giá cao thì nguy cơ gặp phải những vấn đề về pháp lý như sổ đỏ, quy hoạch, xây dựng,…cũng đã có. Vậy câu hỏi đặt ra : Với những căn nhà phố giá rẻ thì sẽ thế nào? Câu trả lời là nguy cơ gặp những rủi ro về pháp lý còn cao hơn nữa.

Một tình huống “khốn đốn” mà người mua rất dễ gặp với loại hình nhà ở này là việc nhà đầu tư bỏ tiền mua một miếng đất lớn, sau đó trên miếng đất đó họ sẽ cho xây vài ngôi nhà phố liền kề nhau rồi rao bán. Vấn đề ở đây là một số người đầu tư chỉ quan tâm đến việc thu lợi nhanh nhất và họ không làm thủ tục tách sổ riêng biệt cho từng căn nhà trên miếng đất đó và đồng nghĩa là những ngôi nhà đó đang ở cùng trên một miếng đất, cùng một người mua và cùng chung một sổ đỏ. Vì thế, nếu bạn mua ngôi nhà đó, sau này khi bạn có nhu cầu sửa sang, bán lại, hay thế chấp,..thì sẽ cực kỳ rắc rối vì bạn đang phải “xài chung” sổ đỏ của những người khác cũng đang ở trên miếng đất đó.

Một rủi ro khác còn lớn hơn là việc ngôi nhà phố giá rẻ bạn mua lại nằm trên miếng đất thuộc diện quy hoạch của nhà nước. Vì sau này khi đền bù, dù có thỏa đáng hay không thì việc sửa sang hay bán lại ngôi nhà cũng rất rắc rối do bị “xài chung” sổ đỏ với người khác.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

 

Rủi ro về cơ sở vật chất của ngôi nhà

Ông bà ta có câu “tiền nào của nấy” thường ít có sai, đối với những căn nhà phố giá rẻ cũng tương tự. Bạn phải hiểu vấn đề là một căn nhà cao tầng nhìn kiên cố với vẻ ngoài bắt mắt mà giá rao bán chỉ từ cỡ 1 tỷ trở xuống luôn cả tiền đất thì dấu hỏi về chất lượng xây dựng phải được đặt ra.

Thông thường những chủ đầu tư những căn nhà phố giá rẻ này sẽ sử dụng những loại vật liệu rẻ tiền nhất, thậm chí là vật liệu cũ, tái sử dụng để  tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng và thậm chí rất nhiều “chiêu trò” khác để giảm tối đa vốn bỏ ra nhất. Khi bước vào những ngôi nhà này, bạn rất có thể bị đánh lừa bở vẻ ngoài khang trang, cứng cáp của ngôi nhà nhưng hãy cẩn thận vì đó chỉ là phần vỏ bọc bên ngoài thôi. Khi dọn vào ở  một thời gian thì những yếu điểm, xuống cấp của những ngôi nhà giá rẻ này như : tường bị nứt, sàn bị lở, hệ thống điện nước không an toàn… sẽ sớm bị bộc lộ và lúc đó, người ở thường sẽ mất một số tiền không nhỏ bỏ ra để khắc phục.

Xem Thêm:  Top 7 dự án bất động sản lớn nhất thế giới hiện nay

 

Những rủi ro khác

  • Vị trí bất lợi : hầu hết những căn nhà phố giá rẻ được xây liền kề hiện nay đều không có vị trí đẹp (vì nếu có thì giá đã không rẻ), chúng thường nằm ở những khu vực rất xa trung tâm thành phố, các quận vùng ven như Thủ Đức, Nhà Bè,…và trong những tuyến đường nhỏ, hẻm ít người sinh sống – những khu vực mà cơ sở hạ tầng vẫn chưa được hoàn thiện, ít tiện nghi sống, dễ ngập lụt, an ninh không đảm bảo,…
  • Môi trường sống : Như đã nói ở trên, môi trường sống quanh những căn nhà phố đẹp với giá rẻ này thường không tốt, dân cư thưa thớt, vị trí hẻo lánh, kém an toàn,…về lâu dài thật sự sẽ không tốt khi sinh sống, đặc biệt là khi bạn có con nhỏ.
  • Đi không được mà ở cũng không xong : Một khi đã  “lỡ” mua phải những căn nhà phố kém chất lượng này, sẽ rất khó để bạn có thể bán lại chúng với giá hòa vốn chứ đừng nói là với giá cao hơn. Mà việc tiếp tục ở trong  những ngôi nhà đang xuống cấp này cũng không hề thoải mái.

 

Khi đã để dành được một số tiền và quyết định mua nhà, bạn nên cân nhắc thật kỹ. Đồng ý rằng việc ở nhà liền đất vẫn có những ưu điểm rất tốt, nhưng nếu không đủ khả năng tự mua đất và xây nhà thì bạn vẫn có thể tìm đến những căn hộ dự án giá rẻ giá cũng chỉ trên dưới 1 tỷ một chút nhưng có nhiều tiện ích sống và được chủ đầu tư đảm bảo về pháp lý tốt hơn, khi muốn bán lại cũng dễ dàng và được giá hơn.

 

Đối với nhà phố xây sẵn, không phải tất cả đều kém chất lượng và chứa nhiều rủi ro như Mogi đã đề cập trên. Tuy nhiên hãy nhớ câu “tiền nào của nấy”, đối với những căn nhà quá rẻ, hãy xem xét và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định để không phải lâm vào những trường hợp “khóc dở mếu dở” sau khi dọn vào ở.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>