Myanmar hoãn công bố kết quả đấu thầu viễn thông

Dù chỉ có hai giấy phép được cấp cho các công ty nước ngoài, giới quan sát vẫn nhận định những ứng cử viên khác cũng sẽ không phải ra về tay trắng. Phong trào liên kết với các hãng viễn thông bản địa sẽ nở rộ, như SingTel (Singapore) với KBZ và M-Tel ().

vừa thông báo hoãn công bố kết quả đấu thầu hai giấy phép kinh doanh viễn thông tại nước này cho đến khi luật mới có hiệu lực. Tập đoàn Viettel của Việt Nam cũng nằm trong số hơn 10 nhà thầu chờ đợi kết quả này.

Trước đó, danh sách hai công ty chiến thắng dự định tuyên bố vào hôm nay (27/6). Tuy nhiên, theo Reuters, họ vẫn chưa rõ liệu Hạ viện Myanmar có quyền trì hoãn việc này hay không. Do việc công bố kết quả được chỉ đạo bởi Ủy ban Chọn lọc và Đánh giá nhà thầu viễn thông (TOTSC).

Thein Nyunt, Chủ tịch Đảng Dân chủ quốc gia mới tại Myanmar cho biết: “Một nghị sĩ Hạ viện đã đề xuất hoãn chọn hai công ty viễn thông cho đến khi luật mới được ban hành”. Theo ông, không nghị sĩ nào phản đối đề xuất này. Reuters cho biết vẫn chưa liên lạc được với TOTSC để phỏng vấn thêm.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
myanmar 1372298494 500x0 Myanmar hoãn công bố kết quả đấu thầu viễn thông
Chưa đầy 10% người dân Myanmar đang được sử dụng điện thoại di động. Ảnh: AFP

Viễn thông được đánh giá là một trong những mảnh đất màu mỡ nhất tại thị trường Myanmar. Sau năm thập kỷ dưới quyền cai trị của quân đội, tỷ lệ sử dụng điện thoại di động tại đây chỉ đạt hơn 9% cuối năm ngoái, thấp hơn cả Triều Tiên.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đầu tháng 4, Myanmar đã công bố danh sách 12 ứng cử viên được quyền đấu thầu hai giấy phép kinh doanh viễn thông, trong đó có Viettel. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5, liên minh Vodafone (Anh) và China Mobile (Trung Quốc) tuyên bố rút lui sau khi tính toán lợi nhuận không đủ bù chi phí đầu tư.

Dù chỉ có hai giấy phép được cấp cho các công ty nước ngoài, giới quan sát vẫn nhận định những ứng cử viên khác cũng sẽ không phải ra về tay trắng. Phong trào liên kết với các hãng viễn thông bản địa sẽ nở rộ, như SingTel (Singapore) với KBZ và M-Tel (Myanmar).

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>