Nghề giỏi – Tương lai sáng

Lễ tổng kết, trao giải hội thi “Học sinh giỏi nghề lần V” do Thành đoàn TPHCM tổ chức đã diễn ra tối 5-5 tại Nhà Văn hóa Thanh niên. 90 đội với 448 thí sinh đến  từ 36 trường nghề đã tranh tài quyết liệt ở 13 nội dung. Cuộc thi đã tạo được không khí thi đua sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo học viên các trường nghề.

Giỏi lý thuyết, vững thực hành

Xuất sắc vượt qua 100 thí sinh để giành giải nhất nghề kế toán doanh nghiệp,  Dương Bích Tuyền, học viên Trường Cao đẳng (CĐ) nghề Nguyễn Trường Tộ, không giấu niềm hạnh phúc: “Kế toán doanh nghiệp là một trong những nghề thu hút đông thí sinh dự thi. Khi biết mình đoạt giải nhất, tôi càng vững tâm hơn với sự lựa chọn học nghề của mình”. Bích  Tuyền cho biết 50 câu hỏi lý thuyết của cuộc thi đều sát với kiến thức được học ở trường. Phần thi thực hành cũng đạt kết quả cao vì trong chương trình học, nhà trường đã trang bị phòng thực hành mô phỏng phòng kế toán tại doanh nghiệp để học viên sắm vai, trải nghiệm thực tế.

 

lmk 00000 57001 Nghề giỏi   Tương lai sáng
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao giải nhất cho thí sinh Dương Bích Tuyền, Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trường Tộ

Nguyễn Thanh Dũng, học viên Trường CĐ nghề TPHCM, thí sinh đoạt giải nhất nghề điện công nghiệp, cũng chia sẻ rằng ngoài kiến thức chuyên môn, phần thực hành lắp ráp đòi hỏi cao về tốc độ, thẩm mỹ. Khi thực hành ở trường, các học viên thường bỏ qua phần thẩm mỹ của sản phẩm nên hơi lúng túng ở phần thi thực hành. “Nhờ thao tác nhanh vì đã quen việc nên tôi có thời gian chăm chút để thiết bị được lắp đặt gọn gàng, đẹp mắt hơn” – Dũng nói.

Thạc sĩ Hồ Thị Ái Liên, Trưởng Khoa Kế toán – Tin học Trường CĐ nghề Nguyễn Trường Tộ, đánh giá: “Bên cạnh lý thuyết, các trường nghề luôn chú trọng đến phần thực hành nên khi tham gia hội thi, các thí sinh ít gặp rắc rối, không bị khớp với đề thi”.

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Nỗ lực vượt khó, đam mê học hỏi

Không khí lễ trao giải lặng đi khi thí sinh Thạch Thị Phượng, học viên Khoa Điều dưỡng Trường Trung cấp nghề Đại Việt, chia sẻ về hoàn cảnh, niềm đam mê nghề nghiệp. Gia cảnh khó khăn, Phượng đành gác việc học để vào TPHCM kiếm sống khi chưa học hết lớp 9. Mưu sinh với đủ nghề: bán báo, làm công nhân, giúp việc nhà…; may mắn mỉm cười khi Phượng gặp được ông bà chủ tốt bụng đồng ý để Phượng tiếp tục việc học còn dang dở. Tốt nghiệp THPT, Phượng không chọn trường ĐH mà bước vào cánh cổng trường nghề. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng Phượng luôn cố gắng học tập. “Trở thành điều dưỡng là mơ ước từ nhỏ của tôi. Học trường nghề giúp tôi chạm tới ước mơ của mình một cách nhanh nhất. Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề” – Phượng bộc bạch. Thạch  Thị Phượng đã giành giải nhất ngành điều dưỡng.

Không chỉ vững nghiệp vụ, các học viên còn được trang bị lượng kiến thức xã hội sâu rộng. Là người duy nhất đạt điểm 10 phần thi lý thuyết và điểm giỏi phần thực hành, thí sinh Cao Nhật Trường, học viên Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo, giải nhất nghề điện tử, cho biết trong 50 câu hỏi lý thuyết, ban tổ chức đã đưa một số câu hỏi về lịch sử, văn hóa – xã hội lồng ghép với câu hỏi chuyên ngành. Để có kết quả tuyệt đối trên, ngoài việc tích cực học tập, bổ sung kiến thức chuyên môn, Trường còn tìm hiểu thêm kiến thức xã hội thông qua việc đọc sách, báo… Trường nói: “Hội thi là hành trang để tôi trở thành công nhân lành nghề trong tương lai”.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>