Ngôn ngữ cử chỉ sẽ là “thước đo” để người khác đánh giá bạn

Cử chỉ có thể thay lời nói, nhưng nếu bạn cứ đưa tay lên trán hoài giả bộ suy nghĩ, rồi lại đưa tay gãi cằm tỏ vẻ phân vân suốt ngày thì thật nản. Có người lúc đang nói rất hăng lại đưa tay làm bộ hoài nghi thì trông thật chẳng khác chú rối. Hơn nữa, nếu vừa nói, lại vừa bị phân tâm bởi những hành động ngoại hình thì nội dung bài phát biểu của bạn chắc hẳn sẽ không đạt hiệu quả mong muốn.

Bạn có một bài hùng biện khá hùng hồn và thuyết phục, nhưng những sai lầm trong ngôn ngữ cơ thể có thể phá hỏng cả bài diễn văn ấn tượng đó. Vì vậy, không chỉ chú tâm đến ngôn từ, bạn cũng nên có sự chuẩn bị về mặt tâm lý để có một dáng vẻ vững chãi và tự tin. Tránh tuyệt đối những cử chỉ sau:

Không nhìn trực diện

Có nghĩa là bạn không thể kiểm soát được bản thân, thiếu tự tin, hồi hộp và mất tinh thần

thi truong lao dong 99 Ngôn ngữ cử chỉ sẽ là thước đo để người khác đánh giá bạn

Giải pháp: Đừng ngại, cứ nhìn thẳng vào mắt của người nghe. Hầu hết mọi người đều bị ám ảnh bởi những lời ghi chú và mắt thì dán vào mấy cái bảng biểu ở trên bàn, hoặc tệ hại hơn là liếc dọc liếc ngang như tìm đồng minh. Để chữa được bệnh này thực ra khá đơn giản, hãy xem những đoạn băng quay chính mình, bạn có khi sẽ nổi khùng lên vì cái gã trong băng cứ lấm la lấm lét rất đáng ghét.

Ngẫm mà xem, những nhà lãnh đạo quyền lực chẳng bao giờ rời mắt khỏi người đối diện, nhờ thế mà trông họ quyền uy hơn, lại có khả năng làm đối tượng phải bối rối.

Dáng đi thõng thượt

Nhìn qua có thể nhận định, bạn là người chẳng có quyền hạn gì hết, lại e dè và thiếu tự tin.

Giải pháp: Khi đứng một chỗ, hãy dang rộng đôi chân một chút cho bằng với bề rộng của vai, người hơi đổ về phía trước, vai cũng vậy. Làm thế trông bạn sẽ đô con hơn một xíu. Đầu và xương sống phải ở tư thế thẳng, đừng có tựa mình vào bất kể cái gì.

Người đung đưa

Trông bộ dạng người này thật ẻo lả, căng thẳng, và thiếu quyết đoán.

Giải pháp: Đơn giản là đừng có đung đưa nữa, vì nó có mang lại điều gì hay ho đâu.

Đứng ì một chỗ

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Rõ ràng tuýp người đúng một chỗ thường cứng nhắc, căng thẳng, buồn tẻ và hiển nhiên là không năng động.

Giải pháp: Hãy đi lại, chuyển động. Cứ để ý những ông chủ trẻ trung và tự tin. Họ thường xuyên đi lại trong khi diễn thuyết, thậm chí khi phát biểu trên hội nghị, họ có thể còn đi xuống hàng ghế khán giả để hỏi dăm câu ba điều. Như vậy ít nhất cũng không thể làm người đối diện cảm thấy buồn ngủ. Chẳng nói đâu xa, khi bạn đi học, nếu giáo viên cứ đứng một chỗ giảng bài thì thật nhạt hết mức.

Cử chỉ giả bộ

Còn hiểu thế nào được nữa, bạn không được tự nhiên, có thể là tính tình cũng giả tạo

Giải pháp: Cử chỉ có thể thay lời nói, nhưng nếu bạn cứ đưa tay lên trán hoài giả bộ suy nghĩ, rồi lại đưa tay gãi cằm tỏ vẻ phân vân suốt ngày thì thật nản. Có người lúc đang nói rất hăng lại đưa tay làm bộ hoài nghi thì trông thật chẳng khác chú rối. Hơn nữa, nếu vừa nói, lại vừa bị phân tâm bởi những hành động ngoại hình thì nội dung bài phát biểu của bạn chắc hẳn sẽ không đạt hiệu quả mong muốn.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>