Những chương trình và công việc tình nguyện

Một “kênh” khác là các bệnh viện tại địa phương – nơi thường cần trợ giúp vì họ luôn ở trong tình trạng quá tải bệnh nhân nhưng lại thiếu nhân lực. Đặc biệt, nếu bạn đang học ngành liên quan đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng thì đây thực sự là địa điểm lý tưởng cho bạn thực hành.

tinh%20nghuen Những chương trình và công việc tình nguyện

Bạn đang đi học, nhưng muốn làm điều gì đó có ích cho cộng đồng? Trước khi quyết định tham gia vào một chương trình tình nguyện, mời bạn tham khảo những gợi ý dưới đây:

Bạn có thực sự thích những việc làm tình nguyện hay chỉ làm theo ý thích nhất thời hoặc theo phong trào? Nguyên nhân khiến bạn muốn tham gia là gì: cải thiện vốn sống, tăng khả năng giao tiếp hay chỉ đơn giản là muốn “ngắm nhìn” thế giới?

Trước khi đưa ra quyết định, hãy hỏi ý kiến của những người điều hành các chương trình tình nguyện để biết họ mong muốn những phẩm chất gì ở một tình nguyện viên và bạn có thực sự phù hợp không.

Khi đã quyết định thời gian và bắt đầu tham gia, bạn cần tôn trọng giờ giấc của chương trình một cách nghiêm túc, không đi muộn về sớm hoặc vắng mặt không lý do. Nếu bạn là người bận rộn, bạn nên chọn những chương trình trùng với thời gian nghỉ hè.

Nếu là người thích đi xa và khám phá, bạn nên chọn những dự án ở nước ngoài hoặc chọn những chương trình tình nguyện mới mẻ và nhiều thách thức. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình để phát triển những kỹ năng làm việc nhất định, các chương trình được thực hiện trên địa bàn lớn sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ dễ dàng được nhận, bởi có những tổ chức tình nguyện rất lớn mạnh và chuyên nghiệp, được làm việc cho họ là cơ hội tốt để bạn “rèn giũa” bản thân, chuẩn bị cho tương lai. Do đó bạn cần thể hiện hết mình với người phỏng vấn, cho họ thấy những kỹ năng, sở trường của bạn…

Những nơi để bạn tìm kiếm và lựa chọn một : các phương tiện truyền thông, các diễn đàn dành cho thanh niên hoặc trang quảng cáo trên các tờ báo, đặc biệt trong mùa hè, được coi là “mùa tình nguyện”…

Một “kênh” khác là các bệnh viện tại địa phương – nơi thường cần trợ giúp vì họ luôn ở trong tình trạng quá tải bệnh nhân nhưng lại thiếu nhân lực. Đặc biệt, nếu bạn đang học ngành liên quan đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng thì đây thực sự là địa điểm lý tưởng cho bạn thực hành.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>