Những kiêng kỵ khi bố trí bể cá cần chú ý

Nếu đặt ở vị trí giữa cửa ra vào sẽ ngăn cản luồng sinh khí vào nhà, đồng thời gây cản trở cho giao thông đi lại trong nhà. nên đặt ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách, tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ vì phòng ngủ mang tính âm trong khi đó mang tính dương, rất kỵ nhau.

Bể cá không chỉ giúp làm đẹp ngôi nhà của bạn mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Bạn nên chú ý một số kiêng kỵ dưới đây để đặt bể cá chuẩn phong thủy.

Bể cá không đặt trước tượng thần và dưới ban thờKhông được đặt bể cá dưới các tượng thần, nhất là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Trong phong thuỷ, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ” gây ra cảnh tán gia bại sản.

Không đặt bể cá phía dưới ban thờ, vì khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ làm cá chết. Cá chết thường xuyên là một điều không hay.

Bạn đang tìm kiếm Tư Vấn Phong Thủy? Hay đến với Blog Phong Thủy để tìm hiểu thêm nhiều cách Xem Phong Thủy cũng như đem về cho cho mình thêm nhiêu kiên thức về Phong Thủy!

1468368823 66 a1af Những kiêng kỵ khi bố trí bể cá cần chú ý
Những kiêng kỵ khi đặt bể cá cần phải chú ý

Không được đặt bể cá phía sau salonTrong phong thủy, nước vốn có tính chất không ổn định do đó, không nên dùng nước để làm chỗ dựa phía sau. Do bể cá chứa nước, nếu đặt phía sau salon sẽ tạo thế tựa không vững chắc ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia trạch.

Không đặt bể cá trong phòng ngủĐặt bể cá trong phòng ngủ dễ dẫn đến tình trạng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi tiếng ồn của thiết bị tạo bọt từ bể cá sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn và gây mệt mỏi.

Không đặt bể cá ở cửa ra vàoNếu bể cá đặt ở vị trí giữa cửa ra vào sẽ ngăn cản luồng sinh khí vào nhà, đồng thời gây cản trở cho giao thông đi lại trong nhà. Bể cá nên đặt ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách, tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ vì phòng ngủ mang tính âm trong khi đó bể cá mang tính dương, rất kỵ nhau.

Không đặt bể cá ở bên phải ngôi nhàBể cá không được đặt ở phía bên phải ngôi nhà (nhìn từ trong ra) vì đây là phương vị của Bạch hổ kỵ có nước.

Không đặt bể cá đối diện với bếp đunBể cá chứa nhiều nước là thủy trong khi đó bếp đun là hỏa, do đó nếu để bể cá trong phòng khách và bếp đun tạo thành một đường thẳng là phạm vào điều vô cùng kỵ. Bể cá đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, người nhà đứng nấu ăn cạnh bếp sẽ bị ảnh hưởng liên đới.

Không đặt bể cá gần nhà vệ sinhKỵ đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

Đến với website Phong Thuy của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

Vật Phẩm Phong Thủy

Âm Dương Tạp Luận

Cải Tạo Vận Mệnh

Phong Thủy Luận

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>