Phát hiện được những nhóm nguy cơ cao dễ mắc bệnh thiếu máu não

3 nhóm đối tượng nguy cơ cao bị bệnh thiếu máu não tấn công là: nhân viên văn phòng, phụ nữ, người trung niên và người già. Mối nhóm lại có những điểm đặc thù cùng những lời khuyên dành riêng cho mình từ chuyên gia.

Ai cũng có thể là đối tượng tấn công của bệnh thiếu máu não nhưng có những đối tượng cần đặc biệt lưu ý tăng cường trí nhớ nếu không muốn cuộc sống và công việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Không như trước đây, bệnh thiếu máu não diễn biến ngày càng phức tạp, nguyên nhân chủ yếu không còn dừng lại ở quá trình lão hóa. Những năm gần đây, tại nhiều hội thảo, các chuyên gia y tế đã bổ sung thêm nhiều yếu tố mới phát sinh chỉ có trong cuộc sống hiện đại như: công việc bận rộn hay áp lực từ cuộc sống gấp gáp, hối hả.

Chính những yếu tố trên khiến cho thiếu máu não không còn là căn bệnh thường gặp ở đối tượng người trung niên và người già mà còn mở rộng ra đối tượng nhân viên văn phòng, phụ nữ với độ tuổi ngày càng trẻ hoá.

Các chuyên gia vẫn luôn khẳng định: Bệnh thiếu máu não có nguy hiểm bởi người bệnh phải hứng chịu những biến chứng nguy hiểm và phức tạp. Ở mức độ nhẹ, người bệnh rơi vào tình trạng suy nhược cơ thể, người mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, tâm trạng bất ổn, nhớ nhớ quên quên, … Nếu không được chữa trị kịp thời, để tình trạng thiếu máu não trong thời gian dài sẽ cực kỳ nguy hiểm. Người bệnh rất dễ bị tai biến mạch máu não, để lại di chứng nặng nề thậm chí bị xuất huyết não hay nhũn não, gây liệt nửa người hoặc chết đột ngột.

3 nhóm đối tượng nguy cơ cao bị bệnh thiếu máu não tấn công là: nhân viên văn phòng, phụ nữ, người trung niên và người già. Mối nhóm lại có những điểm đặc thù cùng những lời khuyên dành riêng cho mình từ chuyên gia.

Hãy đến phòng khám đông y của chúng tôi để mua thuốc đông y với các loại thảo dược đông y quý hiếm và để tư vấn chấm cứu  và bắt mạch còn được chia sẽ cách chăm sóc sức khỏe

Nhân viên văn phòng: Đối tượng dễ mắc nhưng hay chủ quan

Do đặc thù công việc, nhân viên văn phòng chủ yếu hoạt động trí óc và làm việc nhiều giờ bên máy tính. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây thiếu máu não ở nhóm đối tượng này. Bên cạnh đó, nhân viên văn phòng còn chịu sự tác động của nhiều yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cao đó là:

+ Làm việc trong môi trường độc hại, thiếu không khí

+ Thói quen ăn uống phản khoa học: sử dụng đồ ăn nhanh, đồ uống có ga có cồn, ăn ngay tại bàn

+ Lười vận động di chuyển, ít thể dục thể thao

+ Thường xuyên thức khuya

Thêm vào đó, đối tượng này thường là những người trẻ hoặc có sức khoẻ còn dồi dào nên tâm lý chủ quan, bỏ qua triệu chứng đến khi phát hiện bệnh đã trở nặng khiến việc điều trị mất nhiều thời gian và tốn kém.

Thực hành lối sống lành mạnh và ăn uống khoa học chính là lời khuyên mà các chuyên gia dành riêng cho nhân viên văn phòng để ngăn ngừa căn bệnh thiếu máu não nguy hiểm.

Phụ nữ hiện đại: Thiếu máu não là tình trạng nguy hiểm thường gặp

 

Áp lực nhiều phía từ cuộc sống hiện đại khiến cơ thể người phụ nữ rơi vào tình trạng mệt mỏi và căng thẳng triền miên. Hậu quả là các động mạch thần kinh bị chèn ép làm suy giảm đáng kể lượng dinh dưỡng và oxy lên não khiến phụ nữ trở thành đối tượng có nguy cơ cao bị bệnh thiếu máu não.

Cộng với đó, hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng, quá trình sinh nở khiến phụ nữ mất máu nhiều và chế độ ăn uống thiếu khoa học là những nguyên nhân đặc thù gây ra tình trạng thiếu máu não ở phụ nữ nói riêng.

Với riêng đối tượng này, các chuyên gia có đưa ra lời khuyên: Hãy học cách cân bằng, chia sẻ và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống cũng như công để giảm thiểu tình trạng mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt.

Người trung niên và người già: Đối tượng bị trực tiếp đe doạ bởi bệnh thiếu máu não

 

Theo thống kê của tổ chức Global Burden of Disease thuộc WHO, có tới 2/3 người đứng tuổi mắc bệnh thiếu máu não. Chính quá trình lão hoá gây ra những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh thiếu máu não ở người già như sau:

+ Rối loạn chức năng não bộ hoặc bị chèn ép dây thần kinh não bộ

+ Bệnh lý về xương khớp

+ Xơ vữa động mạch

 

+ Hoạt động bơm máu đi nuôi cơ thể của tim yếu dần khiến lưu lượng máu tới nuôi các cơ quan, trong đó có não bộ giảm

+ Các bệnh lý về tim mạch

Lời khuyên của chuyên gia dành cho nhóm đối tượng “truyền thống” của bệnh thiếu máu não là: Sinh hoạt khoa học, ăn uống lành mạnh, kiểm tra sức khoẻ định kỳ và kiểm soát tốt các căn bệnh cơ hội (nếu có).

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>