Sự tự tin sẽ là bước đệm trên con đường thành công

Chúng ta có xu hướng lưu trong ký ức những thất bại một cách khá tốt và có xu hướng quên đi những thành công. Hãy nỗ lực gợi lại trong ký ức những thời điểm mọi thứ đều tốt đẹp đối với bạn. Bạn càng nhớ nhiều những điều tốt đẹp, bạn sẽ càng làm tốt hơn trong tương lai.

không phải ngẫu nhiên mà có, chính chúng ta tạo ra nó. Mặc dù trong quá khứ, của chúng ta có thể bị đánh gục bởi những người khác, nhưng chúng ta vẫn có thể thay đổi cách cảm nhận ngay bây giờ. Hãy nhớ rằng, cũng có thể nhân lên và lan tỏa mạnh mẽ giống như virus vậy.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Phạm vi tự tin của bạn là những việc bạn nghĩ mình có thế làm được. Đối với một số người, phạm vi này rất hẹp và chỉ có một vài khía cạnh của cuộc sống khiến họ cảm thấy tự tin. Với những người khác, phạm vi tự tin lại rộng và chứa nhiều kỹ năng khác nhau. Phạm vi này càng rộng thì bạn càng dễ dàng đạt được thành công như mong muốn.

Điều khiến sự tự tin rời bỏ chúng ta lại hầu hết là những đánh giá tiêu cực của chính chúng ta về bản thân. Để tăng cường sự tự tin, bạn cần phải loại bỏ “giọng nói nhỏ” trong đầu vẫn thường nói với bạn những điều như: “Mình hết hi vọng rồi!” hoặc “Mình ngu ngốc quá”.

Dưới đây là những cách giúp bạn mở rộng phạm vi tự tin của mình:

•    Tìm những mẫu nhân vật thành công

Con người phát triển và trưởng thành theo cách làm theo các hình mẫu nhân vật. Thật hữu ích nếu bạn có thể tìm thấy một hình mẫu nhân vật bạn muốn làm theo. Hãy nhớ rằng nếu ai đó thành công trong một lĩnh vực nào đó thì không có nghĩa họ là một vị thánh! Tất cả những người thành công đều đã từng vô danh. Hãy tin rằng nếu họ có thể làm được thì bạn cũng có thể làm được.

•    Sử dụng câu khẳng định

Các câu khẳng định là những công cụ tuyệt vời để thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về bản thân. Hãy dán những mẩu giấy nhắc việc lên gương và ở những nơi không ngờ tới, trên đó viết rằng: “Tôi đang mạnh mẽ lên mỗi ngày!”. Hãy chắc chắn rằng những gì bạn nói đều có thể tin được.

•    Chọn những bước đi nhỏ

Nếu bạn có một mục tiêu lớn thì nó sẽ gây choáng ngợp. Hãy chia mỗi mục tiêu lớn thành từng phần nhỏ hơn. Không quan trọng các bước của bạn nhỏ thế nào, quan trọng là bạn đã đặt được một chân trước những người khác.

•    Khi vấp ngã hãy đứng dậy

Tất cả chúng ta đều có lúc vấp ngã. Trong thực tế, thất bại là một nhân tố tạo nên thành công. Đứng dậy sau khi vấp ngã là rất quan trọng

•    Ăn mừng thành tích

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Chúng ta có xu hướng lưu trong ký ức những thất bại một cách khá tốt và có xu hướng quên đi những thành công. Hãy nỗ lực gợi lại trong ký ức những thời điểm mọi thứ đều tốt đẹp đối với bạn. Bạn càng nhớ nhiều những điều tốt đẹp, bạn sẽ càng làm tốt hơn trong tương lai.

•    Kết giao với những người tích cực

Sự tự tin có thể lây truyền! Nếu bạn kết giao với những người tích cực và có thể thấy được tiềm năng của bạn, nó sẽ giúp bạn thấy được tiềm năng của chính bạn.

Điều tích cực là khi sự tự tin của chúng ta về một lĩnh vực nào đó tăng lên thì nó cũng tác động đến những lĩnh vực khác. Nó giống như virus tự tin vậy!

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>