Thần tích! Nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn sau 8 năm bị núi lửa phun trào

Sau 8 năm hứng chịu núi lửa phun trào, mọi thứ bị chôn vùi biến thành mảnh đất chết, nhưng nhà thờ cổ vẫn sừng sững không hề hấn gì. Sự việc kỳ lạ này không khiến người ta cảm thán, gọi là “Thần tích”.

Nham thạch từ núi lửa hoạt động đã chôn vùi mọi thứ trong một làng ở Mexico, biến khu dân cư thành địa điểm chết. Nhưng kỳ lạ thay, một nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn. Sự tồn tại của nhà thờ tạo nên một bức tranh đối lập giữa sự sống và diệt vong.

BRxXhM 20170210 than tich nham thach nui lua chon vui ca ngoi lang duy chi co nha tho van con nguyen ven Thần tích! Nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn sau 8 năm bị núi lửa phun trào

Sự tồn tại của nhà thờ tạo nên một bức tranh đối lập giữa sự sống và sự diệt vong. (Ảnh: Internet)

 

Vào năm 1943 núi lửa Paricutin ở Mixico bắt đầu thức giấc, nham thạch nóng chảy phun trào chôn vùi mọi thứ của làng San Juan Parangaricutiro, bang Michoacan. Tuy nhiên, thần tích đã xuất hiện, có một nhà thờ cổ vẫn đứng sừng sững không hề hấn gì, trở thành nhân chứng quý báu của lịch sử.

Trước năm 1943, núi lửa Paricutin không hoạt động. Tuy nhiên vào ngày 20/2/1943, tại cánh đồng ngô ở ngôi làng Parangaricutiro đột nhiên xuất hiện một cái hố lớn, sau đó nham trạch nóng chảy cứ thế phun trào ra. Liên tục như thế suốt 24 giờ tạo thành một núi lửa hình nón cao 50 m, sau một tuần thì nó cao tới 100m.

Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Vài tháng sau, nham thạch đã chôn vùi toàn bộ ngôi làng San Juan Parangaricutiro với hàng trăm ngôi nhà. Tuy nhiên, một ngôi nhà thờ cổ trong làng vẫn đứng sừng sững không lay chuyển, cho đến tận bây giờ.

Kể từ năm 1943, núi lửa Paricutin tiếp tục phun trào kéo dài suốt 8 năm, sau đó đứt quãng, cho đến năm 1952 mới hoàn toàn dừng lại. Thời điểm phun trào dâng cao nhất là 424m.

Giờ đây, sau mấy thập niên, người ta có thể nhìn thấy từ bản đồ Google ngôi làng San Juan Parangaricutiro là một màu đen do bị nham thạch chôn vùi, trong khi đó nhà thờ với tào tháp nhô cao là thứ duy nhất còn sót lại.BcKCN8 Thần tích! Nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn sau 8 năm bị núi lửa phun trào

 

Thảm họa biến San Juan Parangaricutiro thành một vùng đất chết. Sự tồn tại của nhà thờ tạo nên một bức tranh đối lập giữa sự sống và sự diệt vong.

Do người dân chuẩn bị trước nên không ai thiệt mạng sau khi núi lửa phun trào. Tuy nhiên, người dân trong làng đã chuyển sang vùng đất bên cạnh để sống. Họ vẫn chưa thể trở về vì nhà cửa vẫn nằm dưới lớp nham thạch khô cứng. Và ngày nay, San Juan Parangaricutiro thành một điểm du lịch độc đáo.

pnD06c 20170210 than tich nham thach nui lua chon vui ca ngoi lang duy chi co nha tho van con nguyen ven Thần tích! Nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn sau 8 năm bị núi lửa phun trào

(Ảnh: Internet)

Sau 8 năm hứng chịu núi lửa phun trào, mọi thứ bị chôn vùi biến thành mảnh đất chết, nhưng nhà thờ cổ vẫn sừng sững không hề hấn gì. Sự việc kỳ lạ này không khiến người ta cảm thán, gọi là “Thần tích”.

Trước nay, những sự việc tương tự như vậy vẫn tồn tại một cách chân thực. Ví như tượng Phật, tượng Đức Mẹ Maria vẫn đứng vững sau động đất, sóng thần… khiến con người không thể nào lý giải. Đặc biệt, đối với những người vô thần, lại càng không cách nào hiểu nổi, và có thể sẽ đưa ra nhiều cách giải thích để ngụy biện.

Tuy nhiên, có những hiện tượng mặc dù nhìn không thấy, sờ không chạm nhưng lại thực sự tồn tại và có phản ảnh đến đời sống của chúng ta. Đó thực sự là những hiện tượng tâm linh kỳ bí, là những kỳ tích không thể lý giải theo cách nghĩ của con người.

Pháp luật Đời Sống
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Dự Án Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý
Hồ sơ Doanh Nghiệp

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>