Thị trường gas tại Trung Quốc tiêu thụ gấp đôi sau 5 năm

Australia, Canada và Mỹ sẽ là những quốc gia dẫn đầu về mở rộng giao dịch LNG, dự kiến tăng 40% vào năm 2019, đạt 450 tỷ m3. Đồng thời, khu vực đầu tư tư nhân sẽ thay thế các nhà cung cấp quốc hữu trong các bản hợp đồng cung cấp tự nhiên. “Trong 5 năm tới, một nửa lượng xuất khẩu LNG sẽ đến từ Australia, còn Bắc Mỹ nắm khoảng 8%”, IEA cho biết.

Từ nay tới 2019, sẽ cần khoảng 315 tỷ m3 gas tự nhiên, trong khi chỉ sản xuất được hơn một nửa trong số này. Các ngành năng lượng, giao thông và công nghiệp sẽ tiêu thụ nhiều nhất.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
gas 2908 1402627099 Thị trường gas tại Trung Quốc tiêu thụ gấp đôi sau 5 năm

Trung Quốc là một trong những quốc gia tiêu thụ gas lớn nhất thế giới. 

Theo báo cáo trung hạn thường niên do Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) vừa công bố, nhu cầu tiêu thụ gas tự nhiên của Trung Quốc dự tính sẽ tăng gần gấp đôi từ nay đến năm 2019. Nhu cầu thế giới chỉ tăng khoảng 2,2% mỗi năm cho đến 2019, thấp hơn so với dự đoán 2,4% được các chuyên gia đưa ra năm ngoái.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Trung Quốc sẽ cần tới 315 tỷ m3 gas vào năm 2019, tăng 90% so với các ước tính trước đây. Trong đó, năng lượng, công nghiệp và giao thông sẽ là những ngành tiêu thụ nhiều nhất. Quốc gia đông dân số một thế giới vẫn phải nhập khẩu nhiều khi chỉ một nửa sản lượng khai thác được trong nước đáp ứng nhu cầu tiêu thụ. Năm 2013, Trung Quốc sản xuất được 117 tỷ m3 gas và con số này ở năm 2019 có thể đạt 193 tỷ m3, tăng 65%.

Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ tại châu Âu khó lòng phục hồi lại được mức đỉnh lập năm 2010 do tăng trưởng năng lượng yếu và các chính phủ đang ra sức hỗ trợ sử dụng nguồn tài nguyên có thể tái tạo được. Thêm vào đó, trong vòng 5 năm tới tại châu Âu cũng không có thêm nguồn cung gas nào đáng chú ý.

“Nhu cầu tiêu thụ gas tăng mạnh tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, đặc biệt là Trung Quốc. Trong khi đó, đầu tư tư nhân cho lĩnh vực gas hóa lỏng (LNG) tại Australia và Bắc Mỹ sẽ dẫn đầu tăng trưởng của các giao dịch mặt hàng này trên thế giới”, Giám đốc điều hành IEA Maria van der Hoeven nói. Bà cho biết thêm, giá LNG cao đang đe dọa nhu cầu và có thể khiến gia tăng lượng tiêu thụ than đá.

Australia, Canada và Mỹ sẽ là những quốc gia dẫn đầu về mở rộng giao dịch LNG, dự kiến tăng 40% vào năm 2019, đạt 450 tỷ m3. Đồng thời, khu vực đầu tư tư nhân sẽ thay thế các nhà cung cấp quốc hữu trong các bản hợp đồng cung cấp gas tự nhiên. “Trong 5 năm tới, một nửa lượng xuất khẩu LNG sẽ đến từ Australia, còn Bắc Mỹ nắm khoảng 8%”, IEA cho biết.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>