Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop

Một toà nhà silo chứa nhiên liệu của nhà máy bia lâu đời nhất Quảng Châu Trung Quốc đã được chuyển đổi thành khu workshop – đây là dự án của văn phòng O hoàn thành vào năm 2012. Đỉnh của silo là bộ phận duy nhất được chuyển đổi công năng. Toà nhà silo này đã tồn tại từ những năm 1960 và có độ cao 38 mét. Toà nhà toạ lạc trên bờ phía nam của nhánh sông Pearl.

 Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop

 

Một toà nhà silo chứa nhiên liệu của nhà máy bia lâu đời nhất Quảng Châu Trung Quốc đã được chuyển đổi thành khu workshop – đây là dự án của văn phòng kiến trúc O hoàn thành vào năm 2012. Toà nhà toạ lạc trên bờ phía nam của nhánh sông Pearl.

 Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop

 

 Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop

Không gian phía trên của silo dài 40 mét và đã được chuyển đổi thành không gian workshop. Các kiến trúc sư muốn sử dụng nửa bên ngoài của silo trở thành sân thượng vì vậy họ đã phải đục các lỗ hở ở bức tường bên. Vì nằm bên cạnh sông Pearl nên các bàn làm việc ở đây đã được đặt phía bên phải quay mặt ra dòng sông để tận dụng lợi thế về tầm nhìn. Những lỗ hút gió trên tầng 4 giữa các bàn được làm đầy lên bằng việc trồng cây trong đó.

 Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop

Tại lối vào bên cạnh cửa đi, một khu vực quầy bar nhỏ được bố trí. Trên không gian này có một tầng lửng được thiết kế cho những buổi họp đột xuất. Hai cánh cửa gấp lớn phân tách diện tích nhà xưởng với khu vực này. Điều này cũng cho phép có thể linh động tạo ra những không gian mở cho các cuộc triển lãm và khu vực bar.

Thiết kế mới là vật liệu thép, gỗ, thuỷ tinh tạo nên phong cách độc đáo. Một số vật liệu nguyên thuỷ được giữ lại như trần bêtong, gạch đỏ trên tường. Phần gạch thô trên tường góp phần kết nối giữa những thiết kế cũ và thiết kế mới.

 Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop  Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop  Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop

Toà nhà này có tổng diện tích 621 mét vuông. Không gian này thực sự là một điểm nhấn thú vị cho thành phố Quảng Châu ở miền nam Trung Quốc.

 Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop  Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop  Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop  Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop  Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop  Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop  Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop  Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop  Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Thiết kế và cải tạo nhà máy bia trở thành không gian workshop

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>