Thực trạng của môi giới nhà đất quận Gò Vấp như thế nào?

Gò Vấp sở hữu nhiều ưu điểm để thu hút người đến thuê nhà như: giá nhà thuê không cao, gần với các trục đường trung tâm, có nhiều khu thương mại lớn. Ngoài ra, các tuyến đường giao thông ở Gò Vấp tương đối thuận tiện để di chuyển đến chỗ làm, khu vui chơi, hệ thống các trường đại học, trung tâm y tế…

Gò Vấp là một quận được đánh giá là năng động, tập trung dân cư cao trên địa bàn TP.HCM. Chính vì lượng nhập cư nhiều nên thị trường bất động sản của Gò Vấp cũng rất “nóng” và nhận được nhiều sự quan tâm từ xã hội.

Tình hình Gò Vấp cũng vì đó mà tăng cao đến chóng mặt. Các loại hình nhà cho thuê, nhà cung cư, đất thổ cư…phát triển rất mạnh.

Để hiểu rõ hơn về thực trạng nhà đất Gò Vấp, vấn nạn từ việc môi giới nhà đất cũng như giải pháp khắc phục nạn lừa đảo hiện nay thì chúng tôi xin gởi đến quý vị bài chia sẻ sau đây.

Nguyên nhân môi giới nhà đất Gò Vấp phát triển mạnh

Chúng ta đều biết dân số “chính gốc” của TP.HCM không nhiều, đa phần là dân cư từ nhiều nơi khác đến. Dân số rải rác khắp trên địa bàn thành phố và tập trung rất nhiều và các quận như Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Thạnh, quận 7.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Gò Vấp sở hữu nhiều ưu điểm để thu hút người đến thuê nhà như: giá nhà thuê không cao, gần với các trục đường trung tâm, có nhiều khu thương mại lớn. Ngoài ra, các tuyến đường giao thông ở Gò Vấp tương đối thuận tiện để di chuyển đến chỗ làm, khu vui chơi, hệ thống các trường đại học, trung tâm y tế…

Chính vì thấu hiểu và nắm bắt nhu cầu về nơi ở của nhiều người mà môi giới nhà đất Gò Vấp phát triển rất mạnh mẽ. Ngoài những người môi giới chân chính còn có không ít các nhà môi giới nhà đất lừa đảo nhắm vào các khách hàng thiếu hiểu biết để trục lợi bất chính từ điều này. Đây không phải tình trạng ngày một ngày hai nhưng nhiều người vẫn bị dính bẫy lừa.

Xem Thêm:  Top 3 dự án phát triển bất động sản lớn nhất ở Trung Quốc

Những vấn nạn bất cập của môi giới nhà Gò Vấp

Dân số đông, nhu cầu mua và cho thuê nhà nhiều chắc chắn sẽ kéo theo rất nhiều vấn nạn, ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều đối tượng người đi thuê/ mua nhà. Hãy cùng tìm hiểu một số bất cập chính của thị trường môi giới nhà đất Gò Vấp ngay sau đây:

  • Khó kiểm soát được chất lượng: Vì cung không đủ cầu nên nhiều người đã tìm đến các công ty môi giới nhằm mục đích sớm giải quyết “khó khăn”. Nhưng do thiếu hiểu biết nên đã đưa tới tình trạng trao lòng tin nhằm chỗ, tiền mất mà nhu cầu tìm kiếm không được giải quyết thỏa đáng.
  • Hét giá trên trời: Một “chiêu” tuy cũ nhưng lúc nào cũng được các nhà môi giới nhà đất xài, và xài luôn hiệu quả chính là sau khi thỏa thuận về giá sẽ phát sinh thêm. Những khoản chi phí trời ơi đất hỡi sẽ được thêm thắt vào, nhưng lúc này khi đã rơi vào tình huống “mọi chuyện đã rồi” thì người đi thuê/ mua chỉ còn nước ngậm bồ hòn làm ngọt.
  • Công ty ma: Công ty ma là một “vấn nạn” rất lớn và cũng rất khó để giải quyết triệt để hiện nay. Nhiều người tìm đến công ty nhờ môi giới, sau khi thu tiền thì các nhà môi giới nhà đất bỗng lặn mất tăm hoặc vòng vo không đáp ứng nhu cầu khách hàng. Rất nhiều người rơi vào tình trạng này với những cuộc hẹn lần hẹn lượt.
  • Lừa đảo chuyên nghiệp: Thực trạng này tuy được kiểm soát, nhưng cũng không đủ để“đối phó” tình trạng môi giới nhà đất Gò Vấp lừa đảo ngày càng tinh vi. Có nhiều người dốc hết tài sản, tiền bạc để mua nhà, mua đất sau đó mới biết bị dính cú lừa. Dù có sự can thiệp của các cơ quan chức năng nhưng cũng rất khó để trả mọi thứ lại như cũ.

Đối mặt và giải quyết tình trạng này như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều các công ty môi giới nhà đất uy tín ở khu vực Gò Vấp hoặc các quận liền kề. Cho nên việc tìm kiếm một nơi uy tín là không khó, tốt nhất là nên nhân sự hỗ trợ từ các trung tâm có thời gian hoạt động lâu, chứng từ rõ ràng.

Ngoài ra, hãy nâng cao tính cảnh giác, không tham lợi trước mắt để tránh bị đối tượng xấu lợi dụng. Khi phát hiện hành vi bất minh trong qua trình nhờ cậy đến các nhà môi giới nhà đất Gò Vấp khách hàng nên nhờ sự can thiệp của cơ quan điều tra để tránh cho đối tượng đi lừa đảo những người khác.

Gò Vấp là một địa điểm sống lý tưởng tuy nhiên có cũng là môi trường béo bở của những người làm môi giới nhà đất Gò Vấp lừa đảo. Vì vậy hãy tìm hiểu thông tin chính xác, cảnh giác trước thủ đoạn xấu để không bị mưu lợi bất chính.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>