Trung Quốc quyết định hạ mục tiêu tăng trưởng xuống 7%

“Nền kinh tế đang trong giai đoạn chuyển dịch, khi Chính phủ cam kết cải tổ và chống tham nhũng. Những việc này rất quan trọng trong dài hạn, nhưng sẽ làm giảm đà tăng trong ngắn hạn”, Tao Dong – chiến lược gia khu vực châu Á tại Credit Suisse cho biết trên Bloomberg.

Đây là mục tiêu thấp nhất của nước này trong hơn 15 năm qua, cho thấy giới lãnh đạo đang phải đối mặt với nhiều vấn đề kinh tế – hệ quả của 3 thập kỷ tăng trưởng nhanh.

Thông báo này được Thủ tướng Lý Khắc Cường đưa ra trong kỳ họp Quốc hội khai mạc hôm nay. Mục tiêu này thấp hơn so với 7,5% năm ngoái – tốc độ đã không thể đạt được.

Mục tiêu mới được đề ra để thống nhất với kế hoạch hướng tăng trưởng chậm và bền vững hơn, BBC cho biết. Năm ngoái, GDP nước này chỉ tăng 7,4% so với 7,7% năm 2013, do thị trường bất động sản hạ nhiệt, sản xuất chậm lại và các công ty cũng như Chính phủ giảm đầu tư.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Trung quoc 7091 1425526380 Trung Quốc quyết định hạ mục tiêu tăng trưởng xuống 7%

Một công nhân đang làm việc trong nhà máy nhôm ở Zouping (Trung Quốc). Ảnh: Bloomberg

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Nếu đạt 7% năm 2015, đây cũng sẽ là năm nền kinh tế lớn nhì thế giới tăng trưởng chậm nhất 25 năm qua. Ông Lý Khắc Cường cũng cho biết lạm phát mục tiêu năm nay sẽ là 3%, thấp hơn so với 3,5% năm ngoái.

Hồi tháng 1, lạm phát nước này đã xuống đáy 5 năm tại 0,8% – dưới dự báo 1%. Chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng ngày càng đi xuống, cho thấy sự yếu kém kéo dài trong nền kinh tế. Ông Lý dự báo Trung Quốc sẽ còn đối mặt với nhiều khó khăn hơn trong năm nay.

“Nền kinh tế đang trong giai đoạn chuyển dịch, khi Chính phủ cam kết cải tổ và chống tham nhũng. Những việc này rất quan trọng trong dài hạn, nhưng sẽ làm giảm đà tăng trong ngắn hạn”, Tao Dong – chiến lược gia khu vực châu Á tại Credit Suisse cho biết trên Bloomberg.

Cuồi tuần trước, Trung Quốc đã giảm lãi suất lần thứ 2 trong 3 tháng, nhằm thúc đẩy tín dụng và tăng trưởng trong nền kinh tế. Chính phủ Trung Quốc cũng cam kết kiềm chế nợ chính quyền địa phương và tăng cải tổ các doanh nghiệp nhà nước. Mục tiêu của họ năm nay là tạo thêm 10 triệu việc làm và giữ tỷ lệ thất nghiệp tại các đô thị không quá 4,5%.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>