Tự biết kiểm soát lời nói của bản thân để không bị ảnh hưởng tới con đường thăng tiến

Điều đó có nghĩa là tôi đã được nhận vào làm việc. Tôi vui mừng không kể xiết và thông báo ngay với tất cả bạn bè thân thiết của mình. Ai biết tôi được nhận vào công ty cũng chúc mừng bởi việc chiến thắng 100 “đối thủ” để giành một suất là chuyện hoàn toàn không dễ dàng.

Năm năm đầu, tôi cần mẫn như một chú ong thợ. Công việc gì được phân công, tôi cũng cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất. Chính điều này đã làm cho uy tín của tôi ngày càng được nâng lên. Tôi liên tục được cử cùng lãnh đạo công ty ra nước ngoài dự hội nghị, ký hợp đồng, tìm đối tác… Mỗi năm, tôi được tăng lương 2 lần. Công ty còn tạo điều kiện để tôi tham gia nhiều lớp tập huấn trong và ngoài nước. Có thể nói công việc của tôi chưa bao giờ tốt như thế.

Cho đến một ngày, tôi được người bạn cũ mời tham gia một buổi sinh hoạt chuyên đề về “tạo dựng lòng tin cho khách hàng”. Tôi được ưu ái mời lên phát biểu trong vòng 30 phút. Bài phát biểu của tôi được mọi người vỗ tay khen ngợi càng làm cho tôi nở mày nở mặt. Ngay sau đó, có một người đến xin số điện thoại của tôi với lý do “muốn học hỏi thêm kinh nghiệm”.

Những điều người đó trao đổi với tôi trong lần gặp gỡ sau tập trung vào việc khen ngợi cá nhân tôi; tìm hiểu công việc ở công ty, những người lãnh đạo, các đối tác làm ăn, cách thức phát triển mạng lưới khách hàng nội địa; các chính sách phúc lợi, tiền lương của nhân viên… Tôi thấy người ta rất quan tâm và nhất là tỏ vẻ thán phục mình nên “móc hết ruột gan” giãi bày.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Kết quả là sau đó, bí mật kinh doanh của công ty tôi đã bị đối thủ cạnh tranh đánh cắp. Sau khi điều tra, phát hiện tôi đã vô tình gây ra điều đó, công ty yêu cầu tôi viết đơn xin nghỉ việc. Tôi tự ái nên bỏ ngang công việc và đánh tiếng muốn “đầu quân” vào công ty của “đối thủ cạnh tranh”.  Ban đầu, họ tỏ vẻ vồ vập nhưng lại không có bất cứ hứa hẹn cụ thể nào. Tôi cứ chờ đợi mỏi mòn như thế cho đến lúc buộc phải đi xin việc ở một tỉnh xa.

Bây giờ, mỗi khi nhớ lại chuyện cũ, tôi vẫn còn tự giận mình. Chính cái thói cao ngạo và ưa nghe những lời tâng bốc, nịnh hót đã chặt đứt con đường thăng tiến của tôi.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>